Vừa trở lại gay cấn, The Walking Dead lập tức khiến fan phẫn nộ khi đi vào vết xe đổ của Game of Thrones mùa 8

DG,  

Tập đầu tiên nửa sau mùa 10 The Walking Dead đúng là rất hấp dẫn, thế nhưng lại tối om chẳng nhìn rõ ai với ai, giống hệt tập 3 mùa 8 của Game of Thrones.

Sau gần 4 tháng chờ đợi, nửa sau mùa 10 của The Walking Dead cũng đã chính thức trở lại với 1 tập phim căng thẳng đến ngạt thở, đúng như cái tên của tập này: “Squeeze” - Siết chặt. 

Sau khoảng thời gian tuột dốc không phanh vì kịch bản nhàm chán cùng nhịp phim quá lê thê, series xác sống đình đám một thời đã phần nào lấy lại ánh hào quang của mình nhờ nhóm phản diện mới, The Whisperers, những kẻ chuyên giả dạng walker (thuật ngữ ám chỉ zombie trong phim) và trao đổi với nhau qua những tiếng thì thầm cực kì khó chịu. Chính sự lạ lùng này đã mang cảm giác hồi hộp, nơm nớp lo sợ từ những mùa đầu tiên trở lại, quan đó giúp 2 mùa 9, 10 được giới chuyên môn đánh giá cao nhất trong cả lịch sử series.

Vừa trở lại gay cấn, The Walking Dead lập tức khiến fan phẫn nộ khi đi vào vết xe đổ của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 1.

The Walking Dead trở lại hấp dẫn, tiếp nối câu chuyện nhóm của Daryl bị Alpha và The Whisperers gài bẫy khiến họ mắc kẹt trong 1 hang động đầy xác sống.

Tuy nhiên, chưa cần bàn đến nội dung tập mới này như thế nào, The Walking Dead đã đi vào vết xe đổ của Game of Thrones mùa cuối cùng: Quá tối, không thể xem được gì cả, không rõ chuyện gì đang xảy ra, không hiểu ai đang chiến đấu với ai nữa. Còn nhớ trong tập Battle of Winterfell ở mùa 8 Trò chơi vương quyền, rất nhiều fan hâm mộ đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình trên mạng xã hội về chất lượng hình ảnh của phim, còn HBO chỉ biết chống chế: “Muốn xem rõ thì tăng độ sáng màn hình TV nhà các bạn lên là được”.

Chúng ta có thể phần nào đó thông cảm cho The Walking Dead, khi mà tập phim mới lấy bối cảnh trong hang động tối tăm chứa đầy walker, chỉ có chút ánh sáng le lói từ những chiếc đèn pin, hay que diêm cháy dở của Daryl. Thế nhưng, xui cho họ là chủ đề lần này lại là “Squeeze”, với những cảnh quay trong không gian cực kì chật hẹp đến ngạt thở. Điều này dường như lại càng làm cho vấn đề thiếu sáng trở nên nghiêm trọng hơn, và khiến nhiều fan cáu ra mặt.

Vừa trở lại gay cấn, The Walking Dead lập tức khiến fan phẫn nộ khi đi vào vết xe đổ của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 2.

Cái hang động tối tăm chết tiệt này!

Vừa trở lại gay cấn, The Walking Dead lập tức khiến fan phẫn nộ khi đi vào vết xe đổ của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 3.

Tại sao mấy cảnh phim hang động trong The Walking Dead lại tối thế nhỉ, tôi chẳng xem được gì cả.

Vừa trở lại gay cấn, The Walking Dead lập tức khiến fan phẫn nộ khi đi vào vết xe đổ của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 4.

Ok, bắt đầu xem tập phim mới nào.... Sao lại tối thế này? Mị biết bối cảnh là trong hang động, nhưng mà cứ đảo mắt suốt khiến mị đau đớn vô cùng.

Vừa trở lại gay cấn, The Walking Dead lập tức khiến fan phẫn nộ khi đi vào vết xe đổ của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 5.

Mấy tập phim tối tăm mù mịt thế này khiến tôi phát điên lên được.

Trả lời về vấn đề này với tờ Insider, showrunner Angela Kang cho biết: “Trước khi chính thức bấm máy, chúng tôi cũng đã cân nhắc rất kĩ về vấn đề chất lượng ánh sáng, cách bố trí hệ thống đèn thế nào cho hợp lý, và cả việc lựa chọn filter trong khâu hậu kì nữa. Đạo diễn hình ảnh của chúng tôi đã đích thân giám sát máy quay trong hang động này, đội ngũ sản xuất cũng liên tục thử nghiệm độ sáng trước khi tập phim lên sóng. Chúng tôi đã làm mọi cách để cân bằng giữa hai yếu tố bóng tối (vì bối cảnh trong hang động) và khả năng hiển thị rõ ràng trên màn ảnh nhỏ”.

Fan lâu năm đều biết rằng những cảnh phim tối quá mức cần thiết dường như đã trở thành một “đặc sản” của The Walking Dead. Đó cũng là lý do vì sao trong nhiều năm qua, đội ngũ thực hiện series này đã liên tục nhận được những phàn nàn từ phía người hâm mộ về vấn đề trên. Angela tiếp tục chia sẻ: “Đúng là có 1 số khán giả đã phản ánh về những cảnh phim không đủ sáng với chúng tôi. Nhưng tôi xin cam đoan với mọi người rằng chúng tôi không bao giờ cố ý giảm sáng quá mức cần thiết cả. Những cảnh phim như thế đều rất ổn khi chúng tôi kiểm tra sau quá trình hậu kì. Đoạn nào quá tối, chúng tôi đều tăng sáng lên một chút trước khi lên sóng chính thức”.

Vừa trở lại gay cấn, The Walking Dead lập tức khiến fan phẫn nộ khi đi vào vết xe đổ của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 6.

Tập mới của The Walking Dead tối tăm hệt như tập 3 mùa 8 Game of Thrones, thỉnh thoảng chỉ có chút ánh sáng le lói từ những que diêm của Daryl hay Magna.

Với những fan dễ tính hơn một chút, họ khắc phục tình trạng này bằng cách tăng độ sáng màn hình TV/máy tính, và tắt đèn trong phòng đi là xong. Bản thân người viết bài cũng không gặp nhiều vấn đề khi thưởng thức tập phim này nhờ để độ sáng smartphone ở mức 65% và xem trong phòng tối.

Bỏ qua vấn đề về kĩ thuật, tập phim đầu tiên cho nửa sau mùa 10 The Walking Dead đã đáp ứng đúng kì vọng của fan: Có gay cấn, có hồi hộp và đương nhiên là có người phải bỏ mạng. Tuy nhiên, cái cách xây dựng tình huống lần này của AMC lại khiến cho cộng đồng người hâm mộ phải chia làm 2 nửa, khi một trong những nhân vật được yêu thích nhất lại dở chứng “bóp team”, dẫn đến hậu quả cực kỳ đáng tiếc.

Theo Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ