Vượt mặt iPhone X với điểm DxOMark 104 ở khả năng chụp ảnh, Galaxy S9+ trở thành smartphone có camera tốt nhất thế giới hiện tại

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, chuyên trang đánh giá camera DxOMark đã công bố kết quả bài test của mình về khả năng chụp ảnh và quay video của siêu phẩm mới nhất đến từ Samsung: Samsung Galaxy S9+. Với tổng điểm là 99, cùng điểm số chụp ảnh là 104, chiếc S9+ đã vượt mặt iPhone X để trở thành smartphone có camera tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9+ là siêu phẩm mới nhất đến từ ông lớn Samsung của xứ sở kim chi, với hệ thống camera kép tương tự chiếc Note8 nhưng được trang bị thêm khả năng thay đổi khẩu độ của camera chính, giúp chất lượng ảnh chụp của chiếc S9 được nâng lên một tầm cao mới. Chính nhờ những thay đổi và cải tiến này, mà chiếc Galaxy S9+ đã được chuyên trang đánh giá DxOMark tặng cho số điểm tổng là 99, giúp S9+ vượt mặt Google Pixel 2 và iPhone X để trở thành chiếc smartphone có camera tốt nhất thế giới.

Vượt mặt iPhone X với điểm DxOMark 104 ở khả năng chụp ảnh, Galaxy S9+ trở thành smartphone có camera tốt nhất thế giới hiện tại - Ảnh 1.

Galaxy S9+ đạt được điểm số chụp ảnh là 104, cũng là con số cao nhất mà DxOMark đưa ra từ trước đến nay (vượt qua số điểm kỷ lục 101 mà iPhone X nắm giữ). Điểm số này đạt được nhờ vào khả năng chụp ảnh vô cùng ấn tượng trong mọi điều kiện ánh sáng, bất kể là trong nhà, ngoài trời, hay kể cả là những nơi ánh sáng yếu hoặc trong điều kiện thiếu sáng. Theo đánh giá của DxOMark, camera của chiếc S9+ gần như không tồn tại nhược điểm, khi chiếc smartphone này đã hoàn thành xuất sắc tất cả các bài thử được DxOMark đưa ra.

Tuy nhiên, điểm số quay video của S9+ lại thấp hơn một chút, chỉ được 91 điểm, nhưng con số này vẫn nằm trong top đầu tại bảng tổng sắp của DxOMark, biến chiếc S9+ trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn tìm kiếm một chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh và quay video xuất sắc.

Dưới đây là một số bức ảnh được DxOMark chụp lại bằng Galaxy S9+, cùng với lời đánh giá của chuyên trang này:

Vượt mặt iPhone X với điểm DxOMark 104 ở khả năng chụp ảnh, Galaxy S9+ trở thành smartphone có camera tốt nhất thế giới hiện tại - Ảnh 2.

Trong điều kiện ngoài trời, nắng đẹp, chiếc S9+ cho chất lượng ảnh vô cùng xuất sắc, màu sắc, ánh sáng và cân bằng trắng đều rất tốt. Tốc độ lấy nét của camera không phải là nhanh nhất, nhưng đủ nhanh để làm hài lòng bất cứ người sử dụng nào.

Vượt mặt iPhone X với điểm DxOMark 104 ở khả năng chụp ảnh, Galaxy S9+ trở thành smartphone có camera tốt nhất thế giới hiện tại - Ảnh 3.

Ở điều kiện trong nhà, ánh sáng yếu, chiếc S9+ vẫn cho ra chất lượng hình ảnh tốt, độ nét cao, ít nhiễu, màu sắc và cân bằng trắng khá chính xác.

Vượt mặt iPhone X với điểm DxOMark 104 ở khả năng chụp ảnh, Galaxy S9+ trở thành smartphone có camera tốt nhất thế giới hiện tại - Ảnh 4.

Trong điều kiện không có ánh sáng thì đèn LED flash của S9 có thể là giải pháp "chống cháy" rất tuyệt vời. Hình ảnh được chụp dưới đèn flash của máy tương đối tốt, điểm trừ duy nhất là có thể gặp phải tình trạng "mắt đỏ" khi chụp ảnh chân dung dưới flash.

So sánh khả năng Zoom 4x giữa S9+ (ảnh bên trái) và iPhone X (ảnh bên phải):

So sánh ảnh bokeh được chụp bởi S9+ (ảnh bên trái) và iPhone X (ảnh bên phải):

Vượt mặt iPhone X với điểm DxOMark 104 ở khả năng chụp ảnh, Galaxy S9+ trở thành smartphone có camera tốt nhất thế giới hiện tại - Ảnh 7.

Chất lượng ảnh chụp bởi S9+ trong điều kiện ánh sáng cực thấp (1 Lux).

Trong điều kiện ánh sáng 1000 Lux, khả năng khử nhiễu của S9+ (ảnh bên trái) tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với iPhone X (ảnh bên phải):

Trong điều kiện ánh sáng rất thấp (5 Lux), mức độ nhiễu xuất hiện trong ảnh của S9+ (ảnh bên trái) cũng vô cùng ấn tượng:

Vượt mặt iPhone X với điểm DxOMark 104 ở khả năng chụp ảnh, Galaxy S9+ trở thành smartphone có camera tốt nhất thế giới hiện tại - Ảnh 10.

Theo đánh giá của DxOMark, vấn đề lớn nhất của chiếc S9+ đó là hiện tượng ảnh giả (Artifacts), cũng là điểm số thấp nhất (62) của chiếc điện thoại này trong bài thử.

Vượt mặt iPhone X với điểm DxOMark 104 ở khả năng chụp ảnh, Galaxy S9+ trở thành smartphone có camera tốt nhất thế giới hiện tại - Ảnh 11.

Hiện tượng Artifact một lần nữa lại xuất hiện trong bức ảnh bokeh này, cụ thể là ở khu vực xung quanh tay của mẫu.

Kết luận

Camera của chiếc Galaxy S9+ gần như xuất sắc, gần như không có điểm gì phải chê trách ở khả năng chụp ảnh của chiếc điện thoại này cả. Những bức ảnh mà S9+ chụp lại đều có chất lượng tốt và ổn định trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, đây quả thực là một siêu phẩm đáng lưu tâm đối với bất cứ người dùng smartphone nào quan tâm tới khả năng chụp ảnh của máy. Chắc chắn, với việc S9+ lập nên một kỷ lục mới về camera ngay từ đầu năm 2018 như vậy, "cuộc đua chụp ảnh" của các ông lớn smartphone năm nay sẽ vô cùng hấp dẫn và đáng lưu tâm.

Tham khảo DxOMark

NỔI BẬT TRANG CHỦ