Vượt Singapore, Nhật Bản trở thành quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cuối năm 2018

  Long.J,  

  Sau khi được miễn thị thực Myanmar vào tháng 9/2018, công dân Nhật hiện có thể không cần visa hoặc chỉ phải làm thủ tục visa khi đến (visa on arrival) tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Bảng xếp hạng mới được thực hiện bởi công ty tư vấn công dân và cư dân toàn cầu Henley & Partners Citizens, cho thấy Nhật Bản đã trở thành quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018.

  Sau khi được miễn thị thực Myanmar vào tháng 9/2018, công dân Nhật hiện có thể không cần visa hoặc chỉ phải làm thủ tục visa khi đến (visa on arrival) tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi đó, Singapore tạm lùi về phía sau với 189 điểm đến với đặc quyền như trên.

  Đức, quốc gia sở hữu visa quyền lực nhất đầu năm 2018 đã tụt xuống vị trí thứ 3 với 188 điểm đến, tương đương Pháp và Hàn Quốc.

  Vượt Singapore, Nhật Bản trở thành quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cuối năm 2018 - Ảnh 1.

  Bảng xếp hạng mới được thực hiện bởi công ty tư vấn công dân và cư dân toàn cầu Henley & Partners Citizens, cho thấy Nhật Bản đã trở thành quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018

  Vào ngày 5/10, Uzbekistan miễn yêu cầu thị thực đối với công dân Pháp, cho công dân Nhật và Singapore vào tháng 2 năm nay. Hàn Quốc được miễn thị thực đến Myanmar ngày 1/10, trong khi Paraguay miễn visa cho Singapore từ năm 2017.

  Mỹ và Anh sẽ khó lòng lấy lại vị trí đầu bảng như năm 2015. Năm 2018 công dân của 2 quốc gia này được miễn thị thực đến 186 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp thứ 5.

  Nga tụt xuống thứ 47, trong khi đó sự thay đổi lớn nhất thập kỷ dành cho Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE, từ vị trí 62 (năm 2006) vọt lên thứ 21. Họ cũng có thỏa thuận miễn visa với Nga và dự kiến có hiệu lực trong tương lai gần.

  Còn Trung Quốc xếp thứ 71, vươn lên 14 bậc từ đầu năm 2017.

  Người phát ngôn của Henley & Partners Citizens cho biết: "Đó là kết quả của việc xây dựng quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa các quốc gia trên thế giới".

  Bảng xếp hạng sử dụng dữ liệu cung cấp bởi cơ quan hàng không quốc tế IATA, bao soát hộ chiếu của 199 quốc gia và cùng lãnh thổ, được cập nhật liên tục trong thời gian thực.

  Theo CNN

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ