Western Digital ra mắt ổ cứng dung lượng lớn nhất thế giới, nhưng không phải ai cũng có thể mua được

Tiến Thuận,  

Ổ cứng mới của WD chỉ dành cho các trung tâm dữ liệu (datacenter).

Vừa qua, Western Digital (WD) đã tung ra loạt sản phẩm lưu trữ dành cho người dùng và doanh nghiệp, trong đó bao gồm ổ HDD với dung lượng lớn nhất thế giới. Nổi bật nhất là mẫu ổ cứng Ultrastar DC HC670, đạt mức 26TB. 

Ổ Ultrastar DC HC670 26TB ứng dụng công nghệ ghi từ tính (hay SMR) để tăng lượng dữ liệu mà mỗi đĩa (platter) bên trong ổ cứng có thể chứa được. Bên trong mẫu ổ cứng mới của WD bao gồm 10 đĩa, mỗi đĩa chứa được 2.6TB dữ liệu. Trước đó, công nghệ SMR đã được WD sử dụng trên dòng ổ cứng WD Red Pro của mình. 

Western Digital ra mắt HDD dung lượng lớn nhất thế giới nhưng không phải ai cũng có thể mua được - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, WD cũng tung ra một phiên bản với dung lượng 22TB thấp hơn, sử dụng công nghệ CMR truyền thống. Cả hai ổ HDD này đều tích hợp công nghệ OptiNAND, được giới thiệu vào năm ngoái. OptiNAND thêm bộ nhớ flash NAND vào đĩa cứng để hoạt động như một bộ nhớ đệm nhằm cải thiện hiệu suất đặc biệt khi ghi các khối dữ liệu lớn. OptiNAND cũng bảo vệ bộ nhớ đệm ghi bằng cách ghi dữ liệu vào đĩa một cách an toàn, ngay cả trong trường hợp tắt nguồn khẩn cấp.

Tuy nhiên, với việc Ultrastar DC HC670 là một dòng sản phẩm hướng tới trung tâm dữ liệu (datacenter), người tiêu dùng thông thường sẽ chưa thể sở hữu những chiếc ổ cứng dung lượng "khủng" này ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ