What If...? tập 6 và những câu hỏi cần được giải đáp về Killmonger và Iron Man

Đức Khương,  

What If...? tập 6 khám phá một thế giới mới, nơi Erik Killmonger đã cứu mạng Tony Stark rồi sau đó lại tự tay giết chết anh ta. Và dưới đây là những câu hỏi lớn nhất xoay quanh tập phim này.

What If…? tập 6 đã đưa Erik Killmonger trở lại MCU, tập phim này đã cho chúng ta thấy một phiên bản khác của Tony Stark - người không bao giờ trở thành Iron Man, và đặt ra một số câu hỏi thú vị về dòng thời gian này. Đồng thời, Killmonger trong tập này cũng được coi là một trong những nhân vật phản diện xuất sắc nhất trong toàn bộ loạt phim kể từ khi anh xuất hiện lần đầu trong Black Panther.

Sự khởi đầu của What If…? tập 6 phần lớn giống với sự khởi đầu của Iron Man phần đầu tiên. Stark được cho là được hộ tống bởi các binh sĩ của quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan trước khi đoàn xe của họ bị tấn công.

Sau khi bị tấn công, Tony chạy đi tìm chỗ nấp và phải đối mặt với một trong những quả bom của chính mình, nhưng lần này gương mặt quen thuộc của Erik Killmonger đã xuất hiện để giải cứu Tony. Tony sau khi được cứu mạng đã đưa Killmonger về bộ phận an ninh cá nhân của anh ta và giúp Killmonger phát triển một nguyên mẫu robot tự hành. Nhưng trên thực tế, tất cả đã quá muộn để Tony phát hiện ra rằng Erik Killmonger chỉ đang lợi dụng mình để quay trở lại Wakanda và chiếm lấy ngai vàng.

What If...? tập 6 và những câu hỏi cần được giải đáp về Killmonger và Iron Man - Ảnh 1.

Và với sự trợ giúp đến từ các nguồn lực của Stark, Killmonger cuối cùng đã thành công leo lên vị trí cao nhất trong hệ thống phân cấp chính trị của Wakanda. Những điều này mở ra một số câu hỏi và giả thuyết thú vị để người hâm mộ suy ngẫm. Và dưới đây là những câu hỏi lớn nhất chưa được trả lời trong What If…? tập 6.

Killmonger mạnh đến mức nào?

What If...? tập 6 và những câu hỏi cần được giải đáp về Killmonger và Iron Man - Ảnh 2.

Trong lần xuất hiện đầu tiên của Erik Killmonger trong What If…? tập 6, anh ta đã cầm lấy một đầu đạn quân sự và ném nó lên không trung như không có gì, điều này thể hiện rằng anh ta có sức mạnh vượt xa những gì được thể hiện trong Black Panther.

Nhân vật này không có bất kỳ siêu năng lực nào trước khi trở thành Black Panther, nhưng rõ ràng anh ta mạnh mẽ hơn rất nhiều khi so sánh với một con người bình thường. What If...? tập 6 cũng cho thấy nhiều sức mạnh khác của Killmonger - đặc biệt là trí tuệ và âm mưu của anh ta. Với nguồn lực của Stark Industries, anh ta đã nhanh chóng và hiệu quả vạch ra một kế hoạch để nắm quyền ở Wakanda, để rồi thực hiện nó một cách hoàn hảo.

Killmonger dù là một kẻ thù đáng gờm trong Black Panther, nhưng What If...? tập 6 lại cho thấy anh ta thậm chí còn nguy hiểm hơn phiên bản gốc rất nhiều. Là một người lính hoàn hảo, một nhà chiến thuật xuất sắc và cuối cùng là người sở hữu bộ giáp Black Panther, Killmonger phiên bản này thực sự có thể trở thành một phản diện, một thế lực vô cùng nguy hiểm trong MCU.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Iron Man có một bộ đồ từ Vibranium?

What If...? tập 6 và những câu hỏi cần được giải đáp về Killmonger và Iron Man - Ảnh 3.

Tony Stark là một thiên tài, và trong suốt ba giai đoạn đầu tiên của MCU, anh ấy đã sử dụng trí tuệ của mình để tạo ra tất cả các loại công nghệ tiên tiến. Và What If...? tập 6 lại tiếp tục bổ sung thêm một điểm nhấn cho câu chuyện của Tony bằng cách cho anh ta tiếp cận với một nguồn cung cấp vibranium khổng lồ từ rất sớm. Cùng với đó, anh giúp Killmonger thiết kế một đội quân robot - thậm chí còn mạnh hơn cả Iron Legion của MCU trong dòng thời gian chính.

Iron Man dường như luôn làm tốt mọi thứ với công nghệ có sẵn cho anh ta, bởi vậy, với What If...? anh ta có thể mạnh hơn rất nhiều so với phiên bản gốc khi có quyền sử dụng vibranium. Sự kết hợp giữa thiết kế của Iron Man và tiềm năng gần như vô hạn của kim loại Wakandan sẽ thực sự là một điều đáng xem và đáng mong đợi.

Áo giáp của Black Panther mạnh đến mức nào?

What If...? tập 6 và những câu hỏi cần được giải đáp về Killmonger và Iron Man - Ảnh 4.

T'Challa của Chadwick Boseman xuất hiện trong What If…? tập 6 và bị giết bởi Killmonger trong một cuộc tấn công bất ngờ - Killmonger đã sử dụng vũ khí sóng âm của Stark Industries để thực hiện hành động đó - thứ xuyên thẳng qua bộ đồ của Black Panther. Qua đó có thể thấy được rằng sóng âm là điểm yếu lớn nhất mà bộ đồ vibranium, và nó đặt ra câu hỏi liệu Black Panther phiên bản này có thể có những điểm yếu khác đang chờ được khai thác hay không.

Tony Stark có chết thật không?

What If...? tập 6 và những câu hỏi cần được giải đáp về Killmonger và Iron Man - Ảnh 5.

Infinity Saga kết thúc với việc Iron Man hy sinh bản thân để cứu vũ trụ. Trong What If...? tập 6, anh ta chết một cách kém anh hùng hơn nhiều, bị Killmonger phản bội và giết chết trước khi trở thành siêu anh hùng.

Tất cả những gì Tony làm trong MCU chính, bao gồm cả sự hy sinh cuối cùng của anh ấy, đều có ý nghĩa như một sự chuộc tội cho tất cả những gì mà anh ta đã làm trong quá khứ với danh nghĩa là một tập đoàn sản xuất vũ khí. Và vì cảm giác tội lỗi của mình, anh ấy sẽ không bao giờ dừng lại trước khi cho đi tất cả những gì mình có. Vì vậy, nếu không trở thành Iron Man, Tony phiên bản này rất có thể vẫn trở thành siêu anh hùng và có lẽ sẽ không chết trước khi có thể "chuộc tội cho chính mình", bởi vậy cái chết trong tập 6 này rất có thể chỉ là giả để đánh lừa Killmonger. Tất cả đã được Tony lên kế hoạch trước rồi mới quyết định dùng robot để tấn công Killmonger.

Astral Plane hoạt động như thế nào?

What If...? tập 6 và những câu hỏi cần được giải đáp về Killmonger và Iron Man - Ảnh 6.

Được giới thiệu lần đầu trong Doctor Strange, Astral Plane đã trở thành "vùng đất" quan trọng của MCU. Trong phim, Killmonger có thể nói chuyện với linh hồn của cha mình sau khi ăn phải Heart-Shaped Herb, nhưng trong What If...? tập 6, anh đi đến Black Panther Tree, nơi anh đối đầu với T'Challa. Ai cũng biết rằng Heart-Shaped Herb gắn liền với vùng đất giàu vibranium của Wakanda, và nó ban cho các Black Panther khả năng siêu phàm, nhưng mối quan hệ chính xác của nó với Astral Plane và các Black Panther hiện vẫn chưa rõ ràng.

Shuri sẽ trở thành Black Panther mới?

What If...? tập 6 và những câu hỏi cần được giải đáp về Killmonger và Iron Man - Ảnh 7.

What If...? tập 6 kết thúc với cảnh Shuri gặp Pepper Potts, sau đó cả hai cùng ấp ủ một kế hoạch đánh bại Killmonger và cứu Wakanda khỏi sự cai trị của hắn. Mặc dù cô ấy không hề sử dụng Heart-Shaped Herb hay mặc áo giáp Black Panther, những Shuri rõ ràng đã được định vị là người kế nhiệm của T'Challa, và sử dụng di sản của anh ấy trong tương lai.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ