Wikileaks: CEO Apple Tim Cook 'suýt' trở thành phó Tổng thống Mỹ

PV ,   

Một email quan trọng của bà Hillary tiết lộ CEO Apple Tim Cook là một trong những cái tên được cân nhắc cho vị trí Phó Tổng thống nếu bà đắc cử.

Một email quan trọng của bà Hillary Clinton rò rỉ vừa bị Wikileaks công bố cho thấy CEO Apple Tim Cook là một trong số những cái tên được “nhắm” cho vị trí Phó tổng thống Mỹ nếu bà Clinton trúng cử.

Cụ thể, John Podesta, người đứng đầu phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Hillary đã gửi một email vào tháng 3/2016 thảo luận về “danh sách những người được cân nhắc cho vị trí Phó tổng thống Mỹ”, tờ Gizmodo tiết lộ.

“Cheryl, Robby, Jake, Huma, Jennifer và tôi đã viết ra danh sách ban đầu những cái tên được cân nhắc cho vị trí Phó tổng thống. Tôi đã sắp xếp những cái tên theo từng nhóm ngành khác nhau”, Podesta viết trong email.

Nhóm những lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong danh sách này bao gồm cả nhà sáng lập Microsoft là Bill Gates, chủ tịch quỹ Gates Foundation là Melinda Gates và cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg cùng với Tim Cook.

Rõ ràng, Tim Cook không phải người ngỏ ý với bà Clinton trước về vị trí Phó tổng thống. Thậm chí, có lẽ ông ấy sẽ từ chối lời đề nghị này bởi đơn giản Cook đang điều hành quá tốt công ty giá trị nhất thế giới hiện nay là Apple.

Tháng 6/2015, nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã lên kế hoạch gặp gỡ với Tim Cook. Một nguồn tin giấu tên cho biết, buổi gặp gỡ bàn thảo về vấn đề gây quỹ.

Cook cuối cùng chủ trì một buổi quyên góp cho chiến dịch của bà Clinton vào tháng 8/2016. Hiện tại vẫn chưa biết chính xác Cook là người theo đảng Dân chủ hay Cộng hoà nhưng một vài quan điểm về quyền cho người đồng tính, biến đổi khí hậu mà ông đưa ra có xu hướng phù hợp với đảng Dân chủ hơn.

Hiện Apple từ chối bình luận về vấn đề này. Còn bà Hillary Clinton cuối cùng đã không chọn Tim Cook hay một doanh nhân nào trong danh sách trên mà lựa chọn ông Tim Kaine, một nghị sĩ để trở thành phó tổng thống tranh cử của mình.

Theo Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ