Windows 10 Cloud build 15025 đã bị leak, và đây là video quay lại cho chúng ta thấy

Phạm Thái Học,  

Cái nhìn sơ bộ đầu tiên về Windows 10 Cloud, “lời hồi đáp” của Microsoft về ChromeOS của Google.

Như đã nói qua ở các bài viết trước, Microsoft được cho là đang chuẩn bị tung ra phiên bản mới của Windows 10 với tên gọi là Windows 10 Cloud. Phiên bản này gần như sở hữu tất cả các tính năng của Windows 10 dành cho máy tính, ngoại trừ nó chỉ chạy các ứng dụng từ cửa hàng của Microsoft.

Mới đây, phiên bản Build 15025 được cho là của Windows 10 Cloud đã bị rò rỉ trên internet. Và rất nhanh chóng, “cây viết” Cody Carson của trang tin OnMSFT đã đăng tải một video “trên tay” phiên bản rò rỉ này.

"Trên tay" Windows 10 Cloud build 15025. (Nguồn OnMSFT)

Sau khi xem qua nội dung “trên tay” Windows 10 Cloud Build 15025, chúng ta có thể thấy về cơ bản giao diện của Windows 10 Cloud không khác gì mấy so với các phiên bản Windows 10 khác và thông tin hiển thị phiên bản là “Windows 10 Pro”. Tuy nhiên, dễ dàng nhận ra là các ứng dụng Win32 truyền thống không chạy được, cũng như ứng dụng trên Store một số chạy được, một số không chạy được…Thêm vào đó, OneDrive và Power Shell đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Nhìn chung, hiện tại chúng ta vẫn chưa thể chứng minh được điều gì từ các hình ảnh hay video rò rỉ về Windows 10 Cloud, đơn giản vì hiện tại Microsoft vẫn đang phát triển và chưa tung ra bất kỳ phiên bản “nghiêm chỉnh” nào để người dùng trải nghiệm trước. Do đó, mọi thông tin xuất hiện vẫn chỉ là tin đồn, tất cả điều phải “chờ” xác nhận từ phía Microsoft.

Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ