Nếu bạn chưa biết giao diện mới của Windows 10 đẹp như thế nào, hãy xem qua video này

Phạm Thái Học,  

Hẳn đây được xem là thay đổi bậc nhất của Windows 10 từ trước đến nay.

Ở bài viết trước, chúng ta đã biết được rằng Microsoft đang phát triển một dự án mới với tên mã là Project Neon. Đây được xem là dự án về giao diện mới dành cho Windows 10 rất được mong chờ ở các bản cập nhật lớn Redstone tiếp theo trong năm nay.

Theo một số thông tin thì các tài liệu về Project Neon bắt đầu rò rỉ từ tháng 11/2016, và ngôn ngữ thiết kế được sử dụng trong dự án này được gọi là Microsoft Design Language 2 (MDL2), từng được áp dụng trong các thiết kế hiệu ứng và giao diện cho Windows 10 trước đây. Tuy nhiên, theo một số nhận định từ các chuyên gia thì Project Neon sẽ không tối giản như ở Windows 10 hiện tại mà nó sẽ đi theo hướng “Metro hóa” như ở Windows Phone và Windows 8, nhằm làm cho người dùng ít cảm thấy nhàm chán hơn.

Interop Unlock Tools - Project NEON Demo

Để hiểu rõ hơn về giao diện Windows 10 trong Project Neon, một trong các nhà phát triển gần đây đã tung ra một video trình diễn việc anh ta sử dụng công cụ Unlock Tools - vốn quen thuộc với người dùng trong việc can thiệp, mở khóa Windows 10 – để biến giao diện hiện tại của Windows 10 thành giao diện giống với trong các tài liệu về Project Neon.

Tuy là video mô phỏng nhưng có thể thấy giao diện mới của Windows 10 của Project Neon khá là đẹp với nhiều hiệu ứng rất thích mắt.

Theo một số nguồn tin thì người dùng Windows Insider sẽ được tiếp cập với giao diện mới này ở bản cập nhật Redstone 3 hoặc Redstone 4 được phát hành vào cuối hoặc đầu năm 2018.

Rất đáng mong đợi phải không nào?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ