Windows 10 sẽ cho phép thay đổi mật khẩu ngay bên ngoài màn hình khóa

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây chỉ là một tính năng nhỏ, nhưng đã bị Microsoft bỏ quên khá lâu sau khi ra mắt Windows 10.

Một trong những tính năng tưởng như không quan trọng, nhưng lại được rất nhiều người sử dụng Windows yêu cầu Microsoft bổ sung, đó chính là cho phép lấy lại mật khẩu của máy tính ngay bên ngoài màn hình khóa. Bạn đã bao giờ quên mật khẩu của chiếc máy tính đang dùng chưa?

Microsoft có vẻ như đã lắng nghe những yêu cầu của người sử dụng, một tính năng mới đang được thử nghiệm và có thể được cập nhật trong Windows 10 Fall Creators Update. Tính năng này sẽ cho phép người dùng lấy lại mật khẩu của Windows 10, nếu họ lỡ quên.

Tính năng “I forgot my password” này cũng đã từng xuất hiện trong một bản Preview của Windows 10 Fall Creators Update. Không chỉ lấy lại mật khẩu ký tự, mà ngay cả những người sử dụng tính năng Windows Hello cũng có thể truy cập tùy chọn thiết lập mật khẩu mới.

Khi bấm vào I forgot my password ngoài màn hình khóa của Windows 10, bạn sẽ được yêu cầu xác minh bằng cách sử dụng địa chỉ email và số điện thoại. Mã xác nhận sẽ được gửi đến và bạn chỉ cần điền vào ô xác nhận trên màn hình, hoặc bạn cũng có thể sử dụng Microsoft Authenticator.

Sau khi đã xác nhận xong, bạn có thể đặt một mật khẩu mới.

Đây chỉ là một tính năng nhỏ, nhưng đã bị Microsoft bỏ quên khá lâu sau khi ra mắt Windows 10. Trước đây, người dùng chỉ có thể lấy lại mật khẩu của tài khoản Microsoft trên một thiết bị khác, chứ không phải ngay trên màn hình khóa của máy tính.

Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update sẽ ra mắt vào tháng 9 sắp tới.

Tham khảo: mspoweruser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ