Windows Lite là câu trả lời được chờ đợi từ lâu của Microsoft đối với Chrome OS

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Windows Lite có thể là nỗ lực mới nhất của Microsoft để chống lại hệ sinh thái Chrome OS của Google.

Sự thành công của phần cứng Chromebook và phần mềm Chrome OS của Google cho đến thời điểm này đã được chứng minh phần nào. Tính dễ sử dụng của chúng cho phép Google tìm được một chỗ đứng trên thị trường PC vốn đã rất đông đúc và có dấu hiệu bão hòa. Kể từ khi Chrome OS bước vào hiện trường, chúng ta đã chờ đợi Microsoft ra mắt một phiên bản Windows để đối chọi lại đối thủ. Tuy nhiên, những nỗ lực nữa vời dạng như Windows 10 S, Windows RT đều không mang lại thành công cho Microsoft.

Windows Lite là câu trả lời được chờ đợi từ lâu của Microsoft đối với Chrome OS - Ảnh 1.

Laptop chạy Windows

Nhưng những thất bại đó đã không ngăn cản Microsoft. Hôm qua, đại diện công ty cho biết họ đang phát triển một phiên bản mới của Windows "có thể không thực sự là Windows". Dựa trên tài liệu rò rỉ, người ta tin rằng Windows Lite - hệ điều hành mới - là câu trả lời của Microsoft dành cho Chrome OS.

Windows Lite là câu trả lời được chờ đợi từ lâu của Microsoft đối với Chrome OS - Ảnh 2.

Bằng chứng cho thấy Microsoft đang phát triển Windows Lite?

Windows Lite sẽ chỉ chạy các ứng dụng Progressive Web Apps (PWA) và nền tảng Windows Universal (UWP), đồng thời loại bỏ tất cả các chức năng khác. Đây là "phiên bản Windows thực sự nhẹ" đầu tiên - một phiên bản không chạy trong môi trường doanh nghiệp hoặc thậm chí là không có sẵn để mua. Cũng giống như Chrome OS, Windows Lite sẽ phải được OEM cài đặt sẵn.

Windows 10 S sẽ nghỉ hưu để nhường chỗ cho Windows Lite – nền tảng có thể chạy trên CPU tiếp theo của Qualcomm. Brad Sams của Petri (nơi phát hiện thông tin rò rỉ về Windows Lite) cho biết: "Mục tiêu của Windows Lite là trở thành một phiên bản Windows siêu nhẹ, luôn kết nối và có thể chạy trên bất kỳ loại CPU nào. Tuần này, Qualcomm sẽ công bố một thế hệ Snapdragon mới có thể chạy Windows tốt hơn đáng kể so với 835. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi để thấy con chip mới này hoạt động trên những thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành Windows Lite".

Nhiều khả năng Microsoft sẽ giới thiệu Windows Lite tại Hội nghị Build 2019.

Tham khảo: Bgr

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ