Windows Phone 8.1 sẽ hỗ trợ thêm cả smartwatch?

  Yến Thanh,  

  (GenK.vn) - Có thể trong tương lai, những chiếc smartwatch chạy Windows Phone sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với thiết bị chạy Android Wear của Google hay iWatch của App

  Sau khi bản cập nhật Windows Phone 8.1 GDR1 được chính thức được tới tay người dùng đang sử dụng Developer Preview, thì mới đây, lại chúng ta lại tiếp tục đón nhận thêm những tin vui từ bản Update này. Theo đó, các lập trình viên đã vô tình tìm ra các hàm API cho thấy hệ điều hành Windows Phone 8.1 sẽ hỗ trợ cả smartwatch cũng như các phụ kiện thông minh khác dựa theo các tài liệu được khai thác trong bản GDR1.

  Windows Phone 8.1 sẽ hỗ trợ thêm cả smartwatch?

  Được biết, với các hàm API mới, smartphone chạy nền tảng Windows Phone sẽ được trang bị khả năng kết nối tới các thiết bị đeo thông minh như là smartwatch. Đặc biệt, người dùng còn có thể thực hiện các thao tác như nhận, từ chối, thực hiện gọi thoại, hỗ trợ video call, quản lý các âm báo, kiểm tra trạng thái của Quiet Hours và Driving Mode, hay tính năng Accessory Apps giúp quản lý các ứng dụng trên smartwatch.

  Windows Phone 8.1 sẽ hỗ trợ thêm cả smartwatch?

  Tuy nhiên, có vẻ như các hàm API chưa được phát hành rộng rãi cho các lập trình viên thông qua bộ SDK, mà chúng chỉ được Microsoft gửi tới Pebble dùng để thử nghiệm và sản xuất các thiết bị mới. Dù sao, đây cũng có thể coi là một tín hiệu đáng mừng cho người dùng Windows Phone khi mà gã khổng lồ Microsoft đang ngày càng hoàn thiện hệ điều hành "con cưng" của mình, và rất có thể trong tương lai là cả những chiếc smartwatch, nhằm cạnh tranh với thiết bị chạy Android Wear của Google hay iWatch của Apple.

  Tham khảo: Wpcentral

  >>Đã có thể tải về bản cập nhật WP 8.1 GDR1 ngay hôm nay

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ