[WWDC 2018] Apple troll nhà phát triển bằng một video cực kỳ hài hước, tuyên bố đã thanh toán cho họ trên 100 tỷ USD

Chíp,  

Có lẽ với video này, WWDC 2018 trở thành kỳ WWDC có màn khai mạc hài hước nhất từ trước tới nay.

Năm nay, Apple đã gây bất ngờ cho các nhà phát triển khi khai mạc hội nghị WWDC theo một cách rất bất ngờ. Không phải ra mắt iPhone mới, không phải trình làng MacBook mới mà là trình chiếu một video về một giống loài mới mang tên "nhà phát triển". Lồng tiếng cho video hài hước này không ai khác chính là Sir David Attenborough, người chuyên lồng tiếng cho các video của Planet Earth. 

Trong video mang tên "Cuộc di cư của Nhà phát triển" này giống loài "nhà phát triển" được Apple khắc họa rõ nét. Họ quen làm đêm nên sợ ánh sáng mặt trời, họ tới từ khắp nơi trên thế giới, họ rất đa dạng về phong cách... và hàng năm họ lại từ khắp mọi ngõ ngách trên thế giới di cư về đây để tham dự một sự kiện quan trọng.

Thậm chí, cảnh các lập trình viên khoe với nhau những tấm thẻ của những sự kiện mà họ từng dự, các món quà mà họ nhận được khi tham dự sự kiện và cảnh họ quây quanh bàn ăn để giành nhau từng món lót dạ cũng được Apple trình chiếu. Ấn tượng nhất trong video có lẽ là đoạn các nhà phát triển chạy thục mạng vào hội trường để giành lấy vị trí tốt nhất cho mình. Không chạy sao được khi theo Apple "chỉ ứng dụng tốt nhất mới tồn tại được".

Apple kết thúc video bằng dòng chữ: "Welcome home developers - WWDC 2018".

Video troll các nhà phát triển của Apple

Quả thực, WWDC là sự kiện mà mọi nhà phát triển ứng dụng cho hệ sinh thái của Apple đều muốn tham dự. Tại đây, các nhà phát triển sẽ được tham dự các phiên giới thiệu công nghệ mới hỗ trợ họ tạo, cập nhật các ứng dụng của mình. Bên cạnh đó, các nhà phát triển còn có cơ hội được giao lưu với những đồng nghiệp trên toàn thế giới tại WWDC.

Apple tuyên bố rằng đang có 20 triệu nhà phát triển viết ứng dụng cho hệ sinh thái Apple. "Táo khuyết" còn chia sẻ rằng tính đến thời điểm hiện tại họ đã chi trả khoảng 100 tỷ USD cho các nhà phát triển.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày