Tesla Cybertruck mắc kẹt trong hồ nước nhỏ, Elon Musk 'mất điểm' vì tuyên bố ảo

  Đức Khương,  

  Đây không phải là lần đầu tiên Cybertruck gặp rắc rối khi tiếp xúc với nước. Chiếc xe này đã từng bị hỏng khi lái qua vũng nước, bị kẹt khi cố gắng lội sông và thậm chí gặp sự cố khi đi rửa xe.

  Elon Musk nổi tiếng với những tuyên bố táo bạo về khả năng của chiếc xe bán tải Cybertruck, từ việc nó có thể sống sót sau ngày tận thế đến việc tạm thời hoạt động như một chiếc thuyền nếu thế giới bị ngập lụt. Tuy nhiên, một đoạn video mới đây đã làm dấy lên nghi ngờ về khả năng này của Cybertruck khi chiếc xe bị kẹt trên bờ hồ Malé Košariská ở Slovakia.

  Tesla Cybertruck mắc kẹt trong hồ nước nhỏ, Elon Musk 'mất điểm' vì tuyên bố ảo- Ảnh 1.

  Chiếc Cybertruck trong vụ việc này được cho là chiếc đầu tiên xuất hiện tại Slovakia. Theo tờ Slovak Spectator, chiếc xe này đã được sử dụng để cung cấp các chuyến đi thử nghiệm cho những người hâm mộ Tesla tại đây. Để minh chứng cho khả năng vượt trội của Cybertruck, người lái đã quyết định lái nó vào hồ Malé Košariská, cách thủ đô Bratislava khoảng 20 phút lái xe.

  Hồ nước này vốn là địa điểm bơi lội phổ biến vào mùa hè, do đó, đây được xem là địa điểm lý tưởng để kiểm tra tuyên bố của Musk về khả năng "chuyển hóa thành thuyền" của Cybertruck. Tuy nhiên, khi bánh xe của xe bắt đầu chìm trong nước, mọi thứ đã diễn ra không như mong đợi.

  Chiếc xe điện Tesla bị mắc kẹt trong lớp sỏi rời ở đáy hồ, bánh xe quay tròn liên tục nhưng không thể tạo đủ lực kéo để thoát khỏi mặt nước. Video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy Cybertruck đã nhiều lần cố gắng "thoát khỏi" hồ nhưng không thành công.

  Cuối cùng, chiếc xe tải cần đến sự trợ giúp của những người xung quanh. Họ đã lội xuống nước và đẩy chiếc xe khổng lồ ra khỏi bờ. Theo tờ Slovak Spectator, "nhiều người đã phải giúp đỡ xe, đào sỏi, đặt ván gỗ dưới bánh xe và đẩy xe từ phía sau".

  Dù Elon Musk đã từng khẳng định về khả năng phi thường của Cybertruck, nhưng sự cố tại hồ Malé Košariská cho thấy rằng còn nhiều hạn chế khi chiếc xe này đối diện với môi trường nước. Tuy nhiên, những sự cố này cũng là một phần của quá trình thử nghiệm và cải tiến. Trong tương lai, có thể Tesla sẽ tìm ra giải pháp để khắc phục những vấn đề này và đưa Cybertruck đến gần hơn với những tuyên bố đầy tham vọng của Musk.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ