Xe điện giá rẻ nhất của ông Phạm Nhật Vượng nhận bao nhiêu đơn đặt hàng ngày mở bán?

  Đức Nam, Nhịp sống thị trường 

  VinFast chính thức mở cổng nhận đặt trước sản phẩm VF5 Plus từ ngày 10/12/2022 đến 10/1/2023.

  Theo thông tin từ VinFast, hãng này đã nhận được 3.293 đơn đặt hàng cho mẫu xe mới nhất của họ là VF5 Plus sau 9 giờ mở bán vào ngày 10/12. Trong đó, số đơn đặt cọc “cam kết” chiếm 80% lượng đặt hàng.

  Cọc “cam kết” là hình thức đặt hàng mà người mua sẽ phải đặt cọc 20 triệu đồng và nhận ưu đãi 30 triệu đồng. Khách đặt cọc cam kết không có quyền hoàn/huỷ cọc và sẽ được ưu tiên giao xe theo đúng thứ tự đặt cọc.

  VinFast cũng nhận một hình thức đặt cọc khác là “cọc tiêu chuẩn” với mức đặt trước là 10 triệu đồng. Với hình thức này, người mua được nhận ưu đãi 20 triệu đồng và có quyền chuyển nhượng/hoàn/huỷ cọc.

  VinFast VF5 Plus có giá bán chính thức là 458 triệu đồng không kèm pin, tăng thêm 80 triệu đồng nếu mua đứt pin (538 triệu đồng). Phí thuê pin sẽ được áp dụng cố định ở mức 1,6 triệu đồng cho những người đặt cọc xe đợt đầu.

  Giống với một số mẫu xe khác của VinFast, người dùng cũng có thể áp một số loại voucher để tiết kiệm thêm chi phí mua sản phẩm, chẳng hạn voucher “Sống xanh” trị giá 50 triệu đồng (có thể mua với giá khoảng dưới 10 triệu đồng).

  Xe điện giá rẻ nhất của ông Phạm Nhật Vượng nhận bao nhiêu đơn đặt hàng ngày mở bán? - Ảnh 1.

  Theo tính toán của một người mua xe, sau khi đặt cọc mức 20 triệu đồng để nhận ưu đãi 30 triệu và áp voucher sống xanh, giá bán của xe sẽ chỉ còn 388 triệu đồng. Khi đó, giá lăn bánh của xe (tính cả tiền mua voucher sống xanh) sẽ ở mức chưa đến 420 triệu đồng. Mức giá này được xem không khác biệt nhiều so với VinFast Fadil trước đây.

  Hơn 3.000 đơn đặt trước cho VF5 Plus là một con số khá ấn tượng. Để so sánh thì mức cao hơn doanh số bán hàng trong 1 tháng của hầu hết những mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam năm 2022.

  VinFast VF5 Plus định vị ở phân khúc xe gầm cao hạng A với thiết kế 5 ghế, kích thước các chiều lần lượt 3.965 x 1.720 x 1.580 mm. Xe được trang bị khối pin 37,23 kWh với quãng đường di chuyển theo công bố của nhà sản xuất là hơn 300 km cho một lần sạc. Xe cũng có thể sạc pin từ 10 lên 70% trong 30 phút với cổng sạc tốc độ cao. Model này dùng bánh 17 inch, trang bị 6 túi khí.

  Xe dùng động cơ điện cho công suất 134 mã lực, mô men xoắn cực đại 135 Nm với các tiện ích như trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói, mua sắm trực tuyến trên xe và các tính năng an toàn như giám sát hành trình, cảnh báo giao thông, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ đỗ xe phía sau hay hỗ trợ phanh khẩn cấp.

  VinFast VF5 Plus có 6 tuỳ chọn màu ngoại thất, 3 tuỳ chọn màu nóc xe và 3 tuỳ chọn màu nội thất. Đối thủ chính của nó sẽ là một số mẫu xe chạy xăng cùng phân khúc như Toyota Raize hay Kia Sonet.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ