Xe tay ga thông minh của “Tesla Đài Loan" ra mắt với giá trên trời

  TVD,  

  Mới đây, hãng sản xuất Gogoro được mệnh danh là “Tesla của Đài Loan” đã ra mắt chiếc smartscooter chạy hoàn toàn bằng điện và được trang bị những công nghệ tiên tiến.

  Tesla nổi tiếng là hãng sản xuất xe đi tiên phong trong việc tạo ra những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện. Mới đây, hãng sản xuất Gogoro được mệnh danh là “Tesla của Đài Loan” đã ra mắt chiếc smartscooter chạy hoàn toàn bằng điện và được trang bị những công nghệ tiên tiến.

  Tuy nhiên chiếc xe này chỉ được bán ra tại Đài Bắc, Đài Loan và công ty chưa có kế hoạch mở rộng ra thế giới. Đài Loan đang có chính sách thử nghiệm việc sử dụng xe điện thay thế cho các loại phương tiện giao thông truyền thống để tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

  Chiếc smartscooter này được trang bị những công nghệ tiên tiến và đặc biệt là nó chạy bằng điện, tuy nhiên chỉ có thể sử dụng loại pin đặc biệt của nhà sản xuất Gogoro. Với hai cục pin Gogoro có thể dễ dàng tháo rời, việc thay thế pin tại các trạm pin của Gogoro sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi. Với hai cục pin được sạc đầy, chiếc xe này có thể chạy quãng đường gần 100 km.

  Với một màn hình hiển thị kỹ thuật số lớn ở phía trước, bạn có thể xem các thông số về tốc độ, dung lượng pin và kết nối với cả smartphone. Giao diện màn hình hiển thị này còn có thể được tùy chỉnh.

  Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ sáng của đèn pha và đèn hậu để tiết kiệm pin trong một số trường hợp. Bạn cũng có thể theo dõi “sức khỏe” chiếc xe của mình thông qua ứng dụng kết nối trên smartphone.

  Theo nhà sản xuất và phân phối Gogoro thì mẫu xe smartscooter này sẽ chỉ được bán ra tại thị trường Đài Loan, với mức giá khoảng 4.100 USD (tương đương với gần 90 triệu). Mức giá này khá cao so với các mẫu xe điện hiện nay. Tuy nhiên đây mới chỉ là phiên bản đầu tiên của dòng xe này, và nó có thể được cải tiến trong tương lai.

  Với mức giá trên trời này, Gogoro cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng khá chu đáo. Với 2 năm bảo trì miễn phí và 1 năm bảo hiểm trộm cắp, đi kèm với 2 năm đổi trả pin miễn phí. Tuy nhiên nhà sản xuất này cũng không cho biết giá thành của mỗi cục pin sau khoảng thời gian 2 năm đổi trả miễn phí.

  Tham khảo: businessinsider

  >>10 ý tưởng thiết kế môtô độc đáo trong tương lai

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ