Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ
Muôn vàn cách thức chống lại dịch cúm lớn nhất thập kỷ.
- Chung tay giữa đại dịch corona, hàng loạt CEO danh tiếng tự nguyện cắt giảm lương thưởng của mình
- Cảnh sát Ấn Độ đội mũ bảo hiểm độc nhất vô nhị hình virus SARS-CoV-2 để dọa người dân không ra khỏi nhà
- FDA Mỹ phê duyệt công nghệ hấp khẩu trang N95, có thể tái sử dụng 20 lần trong dịch Covid-19
- Hà Lan thu hồi 600.000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc, sau khi phát hiện chúng bị lỗi
Đài Loan áp dụng chiến thuật “hàng rào điện”, tận dụng công nghệ định vị có sẵn trên smartphone của người bị cách ly, đảm bảo họ không thể ra ngoài.
Ba Lan hối thúc người dân cài đặt ứng dụng Home Quarantine - Cách ly tại Nhà do chính phủ phát triển, thỉnh thoảng sẽ yêu cầu người sử dụng ứng dụng selfie, song song gửi thông tin vị trí địa lý. Nếu sau 20 phút mà người sử dụng app không tuân thủ yêu cầu selfie, hệ thống sẽ báo cảnh sát.
Hàn Quốc có các “quầy điện thoại” cho phép người dân, kể cả người không mang triệu chứng bệnh, thử dương tính với virus corona. Hệ thống cho ra kết quả thử sau 7 phút, tạo điều kiện xét nghiệm rộng rãi và nhanh chóng.

Singapore sử dụng ứng dụng theo dõi bằng GPS, xác định vị trí người sử dụng app để xem liệu họ có gần khu vực có người đang nhiễm virus.
Trước khi hành khách nhập cảnh Singapore, họ sẽ phải qua thêm bước kiểm tra thân nhiệt. Phương pháp này cũng được áp dụng tại những khu vực đông người qua lại, như trường học và nhà hàng.
Thái Lan sử dụng “robot ninja” để trợ giúp việc khám chữa cho bệnh nhân Covid-19. Con robot này có thể đo thân nhiệt người bệnh, trên nó có màn hình cho phép bệnh nhân thực hiện cuộc gọi video với bác sĩ, nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp.
Ý hạn chế đến mức tối đa hoạt động ngoài trời, bao gồm cả việc đi bộ thể dục của người dân.
Tunisia áp dụng giờ giới nghiêm từ 6 giờ tối tới 6 giờ sáng. Trong thời gian giới nghiêm, cảnh sát và quân đội sẽ đi tuần trên phố.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Vừa lên kệ, Xiaomi 17 Ultra đã có cập nhật xịn: Chụp 200MP zoom liên tục, chuyển file với iPhone, share màn hình với iPad, Macbook
Dòng Xiaomi 17 Ultra vừa lên kệ đã được cập nhật HyperOS 3.0.7.0, mang đến loạt cải tiến về hiệu năng, giao diện, camera 200MP cùng khả năng đồng bộ bất ngờ với iPhone, iPad và Mac, cho thấy tham vọng mở rộng hệ sinh thái của Xiaomi.
-
Muốn hạ Trung Quốc nhưng chính "vũ khí" đang dùng lại là của Trung Quốc sản xuất: Một quốc gia bất lực