Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Muôn vàn cách thức chống lại dịch cúm lớn nhất thập kỷ.

Đài Loan áp dụng chiến thuật “hàng rào điện”, tận dụng công nghệ định vị có sẵn trên smartphone của người bị cách ly, đảm bảo họ không thể ra ngoài.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 1.
 

Ba Lan hối thúc người dân cài đặt ứng dụng Home Quarantine - Cách ly tại Nhà do chính phủ phát triển, thỉnh thoảng sẽ yêu cầu người sử dụng ứng dụng selfie, song song gửi thông tin vị trí địa lý. Nếu sau 20 phút mà người sử dụng app không tuân thủ yêu cầu selfie, hệ thống sẽ báo cảnh sát.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 3.
 

Hàn Quốc có các “quầy điện thoại” cho phép người dân, kể cả người không mang triệu chứng bệnh, thử dương tính với virus corona. Hệ thống cho ra kết quả thử sau 7 phút, tạo điều kiện xét nghiệm rộng rãi và nhanh chóng.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 5.
 

Singapore sử dụng ứng dụng theo dõi bằng GPS, xác định vị trí người sử dụng app để xem liệu họ có gần khu vực có người đang nhiễm virus.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 7.
 

Trước khi hành khách nhập cảnh Singapore, họ sẽ phải qua thêm bước kiểm tra thân nhiệt. Phương pháp này cũng được áp dụng tại những khu vực đông người qua lại, như trường học và nhà hàng.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 9.
 

Thái Lan sử dụng “robot ninja” để trợ giúp việc khám chữa cho bệnh nhân Covid-19. Con robot này có thể đo thân nhiệt người bệnh, trên nó có màn hình cho phép bệnh nhân thực hiện cuộc gọi video với bác sĩ, nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 11.
 

Ý hạn chế đến mức tối đa hoạt động ngoài trời, bao gồm cả việc đi bộ thể dục của người dân.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 13.
 

Tunisia áp dụng giờ giới nghiêm từ 6 giờ tối tới 6 giờ sáng. Trong thời gian giới nghiêm, cảnh sát và quân đội sẽ đi tuần trên phố.

Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 15.
    
        Xem các nước trên thế giới chống đại dịch Covid-19: Ba Lan yêu cầu người dân selfie, Thái dùng robot để bệnh nhân video call với bác sĩ - Ảnh 16.    
    

NỔI BẬT TRANG CHỦ