Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết

ryankog,  

My Neighbor Totoro là một bộ phim hoạt hình kinh điển của Studio Ghibli mà có lẽ đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người, hãy cùng khám phá ngôi nhà trong phim ngoài đời thực nhé.

My Neighbor Totoro là một bộ phim hoạt hình kinh điển của Studio Ghibli. Được viết bởi huyền thoại Hayao Miyazaki, bộ phim kể về hai cô gái trẻ trẻ tuổi Satsuki và Mei, cả hai chuyển đến một ngôi nhà ở vùng cùng với cha của họ để gần gũi hơn với người mẹ đang nằm viện. Hai chị em phát hiện ra rằng khu rừng gần đó là nhà của một sinh vật kỳ bí tên là Totoro, người mà họ sớm kết bạn và có những cuộc phiêu lưu kỳ diệu cùng nhau.

Mặc dù được phát hành vào năm 1988, bộ phim đình đám vẫn không mất đi sức hút vì Studio Ghibli đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật quá sức hấp dẫn với cách kể chuyện đồng cảm cuốn hút người xem. Bộ phim được yêu thích không chỉ bởi trẻ em, mà người lớn cũng có thể tìm thấy một cái gì đó cho riêng mình.

Bạn đã bao giờ đến thăm nhà Satsuki và Mei ngoài đời chưa? 

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 1.

Tại Nagakute, Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm một phiên bản đời thực của ngôi nhà từ My Neighbor Totoro.

Hãng phim hoạt hình Studio Ghibli được biết đến với việc mô tả những thứ trong đời thực một cách chi tiết cẩn thận. Và ngôi nhà ở Nagakute này đã mô tả thành công một trong những bộ phim nổi tiếng nhất từ Studio Ghibli - My Neighbor Totoro.

Nó được xây dựng vào năm 2005 như một phần của Hội chợ Thế giới 2005. Năm đó, chủ đề của sự kiện kéo dài 185 ngày là Trí tuệ Tự nhiên. Trong số nhiều gian hàng quốc tế, bản sao quy mô đầy đủ của ngôi nhà những năm 1950 từ bộ phim hoạt hình được yêu thích năm 1988 này nổi bật nhất và được đám đông yêu thích

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 2.

Trông rất giống với căn nhà trong phim hoạt hình.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 3.

Ngay cả với nội thất bên trong.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 4.

Thậm chí những chi tiết nhỏ cũng được cẩn thận tính toán để tái hiện căn nhà trong phim.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 5.

Căn nhà có phòng nghiên cứu của người cha.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 6.

Căn phòng đầy sách với cây đèn bàn xiêu vẹo...

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 7.

như trong phim.

Ngôi nhà nằm trong Công viên Kỷ niệm Aichi, được thiết kế bởi Goro, con trai của Hayao Miyazaki, nhà đồng sáng lập của Studio Ghibli, Goro cũng là một nhà làm phim. Tuy nhiên, do vấn đề bản quyền, Totoro không thể xuất hiện trong công viên, mặc dù có sự giống nhau đến kỳ lạ với linh vật của cuộc triển lãm. Hội chợ Thế giới năm 2005 đã kết thúc mười lăm năm trước, vào năm 2006, ngôi nhà đã được mở lại cho công chúng ghé thăm.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 8.

Nhà bếp được trang bị nồi, muôi và các dụng cụ khác.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 9.

Các cửa sổ và tường cũng là một hình ảnh phản chiếu của hoạt hình.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 10.

Và nội thất tái tạo hoàn hảo cuộc sống gia đình Nhật Bản từ giữa đến cuối những năm 1950.

Du khách đến nhà của Satsuki và Mei được chào đón khám phá không gian một cách tự do, họ có thể vào bên trong tủ quần áo, ngăn kéo và rương (giống như hai chị em trong phim đã làm khi đến nhà.) 

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 11.

Trong bản sao thực của ngôi nhà, du khách có thể tự do khám phá không gian họ muốn.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 12.

Và xem qua các tủ quần áo, ngăn kéo và rương.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 13.

Có một cái giếng bên ngoài ngôi nhà trong bộ phim hoạt hình.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 14.

Cái giếng cũng được bố trí trong căn nhà thật.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 15.

Nếu bạn là fan của My Neighbor Totoro và có ý định sang thành phố Nagakute,...

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 16.

… thì hãy nhớ đăng ký tham quan căn nhà thú vị này nhé.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 17.

Để sống lại cảm giác trong phim.

Xem căn nhà trong phim hoạt hình My Neighbor Totoro được tái hiện hoàn chỉnh ngoài đời thật, đúng đến từng chi tiết - Ảnh 18.

Người ta nói bạn có thể cảm nhận được phép màu của Totoro tại đây đấy!Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày