Xem cảnh ốc sên nuốt trọn giun đất xong có lẽ sẽ khiến bạn ám ảnh món mì spaghetti một thời gian đấy

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Hoặc là mắc hội chứng... sợ ốc sên.

“Chỉ là con ốc sên thôi mà, có gì đáng sợ đâu", đó chắc hẳn là những gì bạn nghĩ về loài ốc sên ít nhất thì đa số ốc sên đều không đáng sợ, nhưng với kích thước có thể to bằng nắm tay người cùng hàm răng 6000 chiếc, ốc sên Powelliphanta sẽ khiến bạn có chút rùng mình khi thấy, nếu vẫn chưa thấy sợ thì cảnh tượng nó nuốt chửng con giun đất như đang thưởng thức cọng mì spaghetti dưới đây có thể khiến bạn bị luôn hội chứng… sợ ốc sên.

Loài ốc sên ăn thịt này sinh sống chủ yếu ở vùng rừng mưa tại New Zealand. Tuy có bề ngoài khá đáng sợ, nhưng Powelliphanta không hề gây hại cho con người, thức ăn của chúng chủ yếu là giun đất và các loại ốc sên nhỏ hơn. Đây là một trong những loài đang gặp nguy hiểm, chúng là món ăn yêu thích của nhiều động vật khác, như chim weka, và cũng thường bị “ngộ sát" bởi dê và bò.

Con ốc sên ngoạm lấy giun đất, làm nó ngộp thở rồi xé thành từng mảnh với 6000 chiếc răng

Trở lại với đoạn video, tuy trông có bẻ như con giun bị nuốt chửng trong tích tắc, nhưng thật ra nó đang gánh chịu một cái chết cực kỳ kinh khủng. Với bộ răng 6000 chiếc, con ốc sên từ từ cắn xé nạn nhân thành từng mảnh nhỏ, con giun đất sẽ trải qua cái chết ngột ngạt và tất nhiên là không toàn thây.

Tham khảo: Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ