Xem đoạn video chế tạo những quả cầu thép dưới nền nhạc hùng tráng sẽ cho bạn cảm giác như đang chứng kiến các viên ngọc rồng hình thành

Ryankog,  

Trông cứ như những viên ngọc rồng, chỉ thiếu các ngôi sao mà thôi.

Nhắc đến cơ khí, chúng ta nghĩ ngay đến một công việc cực khổ khô khan, nhưng trong nhiều trường hợp, bạn có thể thưởng thức những quang cảnh tuyệt vời ngay trên dây chuyền sản xuất. Trong đoạn video ngắn được nhà máy Shadong Iraeta chia sẻ trên YouTube, bạn sẽ được xem quá trình sản xuất những quả cầu thép từ các cây phôi dài.

Tuy video có chứa khá nhiều quy trình nhưng phân đoạn những quả cầu thép nóng đỏ chạy trên dây chuyền có lẽ là thứ thu hút nhất. Đây là những quả bi nghiền thường được sử dụng trong lĩnh vực khai thác mỏ để nghiền quặng. Trong sản xuất gạch silica để nghiền hỗn hợp cát vôi, trong công nghiệp xi măng để nghiền Clinker và bùn. Trong các nhà máy nghiền than. Trong công nghiệp gốm nguyên liệu sản xuất các loại ngói. Trong sơn mài nghiền mầu và phụ gia. Trong công nghiệp thực phẩm xay cà phê, ca cao và các loại ngủ cốc.

Quá trình làm những quả cầu sắt

Kết hợp với nền nhạc hùng hồn như sắp mở màn chiến trận, không mấy ngạc nhiên nếu các bạn liên tưởng đến cảnh đây là cách những viên ngọc rồng trong bộ truyện Dragon Ball được tạo ra.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ