Xem hệ thống phanh tự động của Tesla đã giúp xe tránh tai nạn thần kỳ như thế nào

Rô Mèo , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn video video trong bài sẽ cho ta thấy sự thông minh của hệ thống tự vận hành từ Tesla, dù không có sự điều khiển của con người, nhưng vẫn có thể dự báo và "né" tai nạn

Cách đây 3 ngày, trên Youtube xuất hiện một đoạn video ghi lại quá trình xe tự vận hành của Tesla tránh được một vụ tai nạn bằng hệ thống Auto Emergency Breaking (AEB) - Tạm dịch: hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Vì là xe tự vận hành, nên sẽ không có bàn tay con người điều khiển, bên trong xe chỉ có 2 hành khách. hệ thống Auto Emergency Breaking của chiếc xe đã sử dụng một loạt các cảm biến và radar để "thấy" được một vụ tai nạn xém chút đã xảy ra và nhanh chóng phanh.

Xe tự động lái Model X của Tesla dự đoán và tránh tai nạn

Có thể thấy rất rõ trong đoạn video, hệ thống tự động nhận biết được rất sớm, trước khi tín hiệu báo động bên trong xe vang lên. Chiếc xe tự động đã lách sang bên phải để tránh hai xe phía trước, từ đó không bị va chạm và Model X trong đoạn video đã giữ 2 hành khách ngồi trong xe an toàn.

Có thể nói, hệ thống tự vận hành trên các xe tự động của Tesla ngày càng hiệu quả, đặc biệt trong việc bảo vệ an toàn của hành khách.

Tham khảo The NextWeb