Xem khẩu FN SCAR nã đạn

TVD,  

(GenK.vn) - Tên gọi FN SCAR được hiểu là FN là viết tắt của nhà sản xuất và SCAR là viết tắt của súng trường tiến công cho lực lượng đặc biệt.

FN SCAR là súng trường tấn công được thiết kế dạng module tích hợp, súng là một thiết kế hoàn toàn mới và không dựa vào bất kỳ mẫu súng trường nào trước đó. SCAR là viết tắt của cụm từ: Special Operations Forces (SOF) Combat Assault Rifle (súng trường tiến công cho lực lượng đặc biệt). FN SCAR là súng trường tiến công được thiết kế dạng module tích hợp, súng là một thiết kế hoàn toàn mới và không dựa vào bất kỳ mẫu súng trường nào trước đó.

 

Điểm mạnh nữa của FN SCARmà các súng trường tiến công khác như M-4, M-16 không có được, là khả năng nhanh chóng thay đổi cấu hình để phù hợp với điều kiện chiến đấu thực tế và khả năng sử dụng chính đạn của đối phương để tác chiến. Đây là ưu điểm vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với lực lượng đặc biệt-vốn không thường xuyên có được sự hỗ trợ hậu cần chu đáo. Sử dụng những gì có được tại chỗ là yếu tố then chốt của lực lượng đặc biệt để tạo nên sự khác biệt và giành chiến thắng cuối cùng.

FN SCAR chính thức được chấp nhận sử dụng trong US SOCOM từ ngày 14.4.2010, tương lai đây sẽ là súng trường tiến công tiêu chuẩn cho lực lượng này. Hiện tại, FN SCAR đang được sản xuất với quy mô thấp, con số đặt hàng cho cả hai biến thể của US SOCOM khoảng 160.000 khẩu.

Theo Military.com

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ