Xem màn tung cước bằng chân sau của loài gián chẳng khác gì các võ sư đỉnh cao xuất chiêu

  Thiên Long,  

  Ít ai biết rằng loài gián có cước pháp để tự vệ bản thân “đỉnh cao” không kém các võ sư.

  Chúng ta hiếm khi đánh giá cao loài gián về các kỹ năng đặc biệt ngoại trừ khả năng sống sót sau một vụ nổ hạt nhân, nhịn thở dưới nước,…Nhưng trong đoạn video chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm một điều rằng, loài gián cũng có khả năng tự vệ và chiến đấu bằng chân rất điệu nghệ.

  Xem màn tung cước bằng chân sau của loài gián chẳng khác gì các võ sư đỉnh cao xuất chiêu - Ảnh 1.

  Đa số chúng ta chỉ tìm cách tiêu diệt loài gián càng nhanh càng tốt trước khi nó mọi thứ tồi tệ hơn. Tuy nhiên ít ai chịu tìm hiểu về những khả năng của loài côn trùng này.

  Loài gián thực sự có khả năng chiến đấu và tự vệ trước nguy hiểm.

  Trong video chia sẻ về màn chiến đấu giữa một con gián và tò vò, chúng ta sẽ được thấy màn tung cước bằng chân hậu của con gián lên con tò vò chẳng khác gì một cú tung cước của những võ sư thiếu lâm nổi tiếng trên phim.

  Theo nghiên cứu của một nhà sinh vật học thuộc Đại học Vanderbilt, những con gián có khả năng thoát khỏi nguy hiểm rất độc đáo, chỉ bằng cách sử dụng cẳng chân và đá vào mặt đối thủ khi có cơ hội. Nhóm nghiên cứu nhận thấy, con gián dùng lực rất mạnh để đá bay đối thủ.

  Tò vò là một loài khác biệt với ong và kiến. Chúng thường sống ký sinh trên cơ thể côn trùng. Chính bởi vậy mà tò vò là một mắt xích quan trọng để kiểm soát tự nhiên và sâu bọ phá hoại. Một số loài tò vò thường đẻ trứng trên cơ thể loài gián và khi ấu trùng nở ra, chúng sẽ "chén" chủ thể ký sinh.

  Để ngăn chặn chủ thể trốn thoát, một số loài tò vò sẽ dùng ngòi đốt chích nọc độc vào gián để làm chúng bị tê liệt.

  Xem màn tung cước bằng chân sau của loài gián chẳng khác gì các võ sư đỉnh cao xuất chiêu - Ảnh 2.

  Nhưng rõ ràng có nhiều con gián không bao giờ muốn bị chết một cách oan uổng như vậy. Đó là lý do mà chúng nhất quyết chiến đấu tới cùng bằng cách sử dụng cẳng chân đầy răng cưa của mình.

  Theo giáo sư Ken Catani: "Loài gián có một bộ hành vi đặc biệt, có thể giúp chúng chống lại những loài như tò vò. Hành vi này được mô tả dưới tên gọi ‘en garde", nó giống như việc tạo ra một tấm chắn để tự bảo vệ mình. Nó cho phép con gián có thể di chuyển bộ ăng-ten của chúng về phía con tò vò và tấn công vào vùng đầu và cơ thể của địch thủ".

  Giáo sư Catani tin tưởng, một cú đá mạnh bằng đôi chân đầy gai của một con gián trưởng thành có thể giúp nó thoát khỏi bị một con tò vò trưởng thành tấn công với tỷ lệ lên tới 63%.

  Nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí Brain, Behavior and Evolution mới đây.

  Xem màn tung cước “kung fu” của loài gián chẳng khác gì võ sư đỉnh cao

  Tham khảo Independent

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày