Xem màn "tỷ võ chiêu thân" của loài thỏ rừng

  Ntt13789,  

  Đảm bảo cho thế hệ sau của chúng có được những gen mạnh nhất.

  Thỏ rừng đánh nhau trước khi giao phối

  Trông nó khá giống với một vụ “bạo hành nữ sinh” khi cả hai bên liên tục tát nhau, nhưng trận chiến này thật ra còn kịch tính hơn thế: con thỏ rừng cái chiến đấu với những con đực muốn giao phối, để kiểm tra xem ai có đủ “sức khoẻ” và xứng đáng là bạn đời của nó.

  Theo video, một công nhân trong nhà máy chưng cất rượu whisky và cũng là người đam mê nhiếp ảnh có tên Alister Kemp, từ Evanton của Scotland, đã ghi lại được màn “tỷ võ chiêu thân” của những con thỏ rừng ở Vườn Quốc gia Cairngorms.

  Bằng việc làm cho con thỏ cái kiệt sức. Mùa sinh sản của chúng kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8, và con đực thì có khả năng sinh sản quanh năm. Con cái “mắn đẻ” đến mức mà khi vừa mới sinh xong thì ngay lập tức có thể mang bầu tiếp với một con thỏ đực khác đang chờ đợi, theo Dana Krempels, một nhà sinh vật học tại Đại học Miami – Florida.

  Rõ ràng, những con thỏ cái chiến đấu để đảm bảo rằng thế hệ tiếp theo của nó sẽ có được những gen mạnh nhất. Để xác định điều này, đôi khi chúng chiến đấu “kiểu thỏ”, con cái sẽ chạy đua để những chú thỏ đực theo sau, bỏ lại những con yếu và chỉ những con khoẻ nhất bắt kịp sẽ bước vào vòng “boxing” tiếp theo.

  Tham khảo Motherboard

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày