Xem này, robot đã "xâm chiếm" Thế vận hội Mùa đông để rồi bị ngã sấp mặt khi thi trượt tuyết

  Ryankog,  

  Do trời lạnh nên không ít robot hiện đại phải chào thua tại Thế vận hội Mùa đông.

  Thế vận hội Mùa đông năm nay không chỉ là nơi các vận động viên tranh tài, mà còn là dịp để nước chủ nhà Hàn Quốc trình diễn những công nghệ robot mới nhất. Chúng ta sẽ có robot vệ sinh, robot hướng dẫn viên, robot phá tường rước đuốc và giờ đây còn có cả cuộc thi trượt tuyết dành cho robot.

  Trong cuộc thi “Edge of Robot: Ski Robot Challenge", 8 robot từ những trường đại học, viện nhiên cứu và doanh nghiệp tư nhân sẽ thi đấu với nhau để giành giải thưởng 10.000 USD. 8 robot sẽ thi nhau trượt dốc dài 80m, cùng với đó là tránh né chướng ngại vật, con nào cán đích nhanh nhất sẽ chiến thắng.

  Cuộc thi robot trượt tuyết đầu tiên trên thế giới

  Những robot đạt chuẩn tham gia phải có thiết kế giống người, có khả năng đứng trên hai chân và có cùi chỏ, đầu gối. Chiều cao ít nhât của chúng phải là 50cm. Đây điều là những robot hiện đại với nhiều công nghệ tiên tiến, dưới đây là video cho thấy cách robot Taekwon V ủa MiniRobot Corp nhận diện các chướng ngại vật và tránh né:

  Cách robot né vật cản

  Như bạn đã thấy, tuy hiện đại là thế, nhưng không ít robot phải chịu thua cuộc thi này. Nhiệt độ tại Pyeongchang (nơi diễn ra Thế vận hội Mùa đông) vào khoảng -20 độ C, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hoạt động của robot và nhiều con đã đâm đầu vào chướng ngại vật khi đang trượt xuống dốc.

  Có lẽ khi thấy những robot hiện đại đâm đầu một cách ngây ngô như thế này, chúng ta cảm thấy "an toàn" hơn một chút, hãy nhìn chúng và giải trí và tạm quên đi tương lại đen tối như phim khoa học viễn tưởng.

  Tham khảo: TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày