Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc thi trượt tuyết dành cho robot song song với Thế vận hội Mùa Đông 2018

  Z-Lion,  

  Sự kiện này cũng sẽ diễn ra tại một sườn núi ở PyeongChang - địa điểm tổ chức Thế vận hội năm nay.

  Bên cạnh Thế vận hội Mùa Đông diễn ra tại PyeongChang, tỉnh Gangwon vào tháng 2 tới, nước chủ nhà Hàn Quốc còn chuẩn bị một sự kiện “thể thao” độc đáo khác chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ vừa ngạc nhiên, vừa thích thú. Đó chính là cuộc thi trượt tuyết dành cho… robot.

  Được biết, cuộc thi này sẽ diễn ra ngạy tại sườn núi ở PyeongChang và được ghi nhận là giải đấu trượt tuyết chuyên nghiệp đầu tiên dành cho robot, diễn ra song song với sự kiện Thế vận hội chính thức. Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã phối hợp với Viện Phát triển Công nghiệp Robot Hàn Quốc để tổ chức giải đấu có một không hai này.

   Không chỉ con người mà robot giờ đây cũng đã có thể tham gia thi đấu tại một sự kiện thể thao chuyên nghiệp.

  Không chỉ con người mà robot giờ đây cũng đã có thể tham gia thi đấu tại một sự kiện thể thao chuyên nghiệp.

  Thành phần tham dự bao gồm 8 đội đến từ các trường đại học cũng như công ty công nghệ địa phương: Viện Khoa học và Công Nghệ Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Kookmin, Đại học Myongji, Tập đoàn Mini Robot, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul, Viện Hàn lâm Robot Hàn Quốc và Đại học Hanyang.

  Về thể lệ cuộc thi, mỗi đội sẽ chuẩn bị một robot hình người với hai chân được đeo sẵn ván trượt. Các robot này phải có chiều cao từ 50cm trở lên tính từ chân cho đến vai và được trang bị các cảm biến, pin cùng những thuật toán phức tạp cho phép chúng tự mình di chuyển trên tuyết. 8 đội tham gia sẽ không được phép điều khiển dưới bất cứ hình thức nào. Điều này đồng nghĩa với việc các robot sẽ phải tự nắm chắc gậy trượt cũng như đứng vững trên ván trượt trên quãng đường dài 70m và rộng 20m.

  Bên cạnh đó, cuộc thi này sẽ áp dụng các điều luật của bộ môn trượt tuyết slalom thông thường (một loại hình trượt tuyết xuống dốc hình chữ chi với các chướng ngại vật khác nhau trên đường trượt). Trong đó bao gồm cả thử thách trượt qua chính giữa những khoảng trống do hàng loạt cột sào tạo ra.

  Mỗi đội chơi sẽ có ba lượt chơi với số điểm tối đa cho mỗi lần là 100 điểm bao gồm 75 “điểm nhiệm vụ” để đánh giá khả năng vượt qua 5 chướng ngại vật và 25 “điểm thành tích” dành cho thời gian hoàn thành chặng đua.

   Robot Diana của Đại học Hanyang.

  Robot Diana của Đại học Hanyang.

   Robot TIBO của Viện Phát triển Công nghiệp Robot Hàn Quốc.

  Robot TIBO của Viện Phát triển Công nghiệp Robot Hàn Quốc.

   Robot Rudolph của Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul.

  Robot Rudolph của Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul.

  Giải đấu trượt tuyết dành cho robot đầu tiên trên thế giới dự kiến sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 11/2 tới đây (giờ địa phương) tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Welli Hill Park, thuộc hạt Hoengseong gần PyeongChang. Khách tham quan có thể tự do thưởng thức sự kiện này mà không tốn bất kỳ khoản phí nào.

  Theo KoreaHerald

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ