Xem người ta bỏ đến 8 tháng trời chỉ để dựng lại đoạn mở đầu phim hoạt hình Transformers dài 1 phút bằng mô hình robot

Ryankog,  

Đây quả là công việc chỉ dành cho những ai cực kỳ yêu thích series Transformers.

Ngày nay, nói đến Transformers là nhiều người nghĩ ngay đến series phim của đạo diễn Michael Bay với hiệu ứng hình ảnh âm thanh cực kỳ hoành tráng. Thế nhưng trong những ngày mới xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, Transformer đâu được như vậy, series này chỉ là dòng phim hoạt hình với chất lượng hình ảnh đơn sơ của thập niên 80. Tuy vậy, những hình ảnh đó đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người và giờ đây họ muốn tái hiện cũng như chia sẻ tuổi thơ của mình.

Để làm được điều đó, hai kênh YouTube Lazy Eyebrow Reviewer và Masterpiece ReAnimated đã bỏ ra 8 tháng trời để dựng lại đoạn mở đầu của phim hoạt hình Transformers những ngày đầu tiên. Sỡ dĩ mất nhiều thời gian như vậy là vì họ không dùng kỹ thuật dựng hình máy tính, mà thay vào đó là các mô hình robot từ hai hãng sản xuất đồ chơi nổi tiếng là Takara Tomy và Hasbro.

Đoạn mở đầu hoạt hình Transformers những năm 80 được dựng lại bằng mô hình robot

Đoạn trailer gốc

Tìm thấy đầy đủ mô hình không phải là dễ, quay phim bằng kỹ thuật stop motion lại càng mất thời gian, do đó, đoạn mở đầu chỉ chưa đến 1 phút này đã tiêu tốn đến 8 tháng làm việc vất vả.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ