Xem "nhà khoa học điên" chế tạo súng gatling chạy bằng ethanol, kích hoạt bằng điện không thể "cool" hơn

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Khẩu súng này có thể bắn được 315 "viên đạn" bằng hộp đựng phim chỉ trong 20 giây.

Khi mà bạn có kiến thức và có thời gian, đồng thời cũng có một chút “quái dị”, thì chắc chắn bạn sẽ muốn tạo ra một món đồ khoa học kỳ lạ nào đó. Đấy chính là trường hợp của nhà khoa học trong kênh YouTube ScienceBob. Không biết vì lý do gì mà anh chàng khoa học gia này lại có được hàng trăm hộp đựng phim cũ và anh đã quyết định biến chúng thành một loại vũ khí rất hiện đại.

Với 315 hộp đựng phim, ScienceBob đã chế ra một thứ không ai ngờ đến: súng gatling dùng năng lượng ethanol khởi động bằng cuộn Tesla. Để chế tạo được hệ thống này là một quá trình rất phức tạp, ScienceBob sử dụng 315 hộp đựng phim, tách phần thân và phần nắp ra riêng, sau đó cố định nắp và khung, chèn dây điện vào khung bánh xe. Tiếp theo, thứ cực kỳ quan trọng dùng để kích hoạt hệ thống này chính là cuộn dây Tesla, nhiệm vụ của cuộn Tesla là tạo ra tia điện, sau đó tia điện sẽ di chuyển theo đường dây điện vào bên trong hộp phim có chứa ethanol. Kết quả là chúng ta có một hệ thống súng cực dị như trong đoạn video này:

Khẩu súng Gatling cự kỳ dị của "nhà khoa hoc điên"

315 “viên đạn” được bắn sạch chỉ trong khoảng 20 giây, rất là ấn tượng. Tuy không có sức công phá mạnh, nhưng món vũ khí vui vẻ này cho thấy những điều thú vị mà khoa học có thể đem lại cho chúng ta, không chỉ có kiến thức khô khan, mà là cả các màn trình diễn tuyệt vời.

Tham khảo: gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ