Xem nhiếp ảnh gia không chuyên này tái tạo lại sắc màu cuộc sống bằng hoa quả, thấy yêu đời hơn hẳn

Tuấn Lê. AD,   Theo Trí Thức Trẻ

Huy đặc biệt quan tâm đến màu sắc, nhất là những gam màu tươi sáng, vì vậy bạn luôn mong muốn tìm những chất liệu gắn liền với cuộc sống, và thể hiện nó qua những loại trái cây quanh ta.

Những năm gần đây, nhiếp ảnh thế giới ngày càng tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn. Góp công cho sự thay đổi này là nhờ công nghệ camera trên smartphone đã phát triển rất nhanh, giúp con người, thậm chí là những người không chuyên, cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp hơn mà không cần nghĩ đến việc đầu tư quá nhiều chi phí và kiến thức chuyên sâu.

Huy cũng là một người trong số đó. Xuất phát điểm là chàng trai yêu thích chụp ảnh nhưng chưa có nhiều điều kiện để tiếp xúc, khi nghĩ đến các chi phí đầu tư thì đây quả thật là bài toán khó với anh.

Cho đến khi camera trên smartphone phát triển, mang đến nhiều giải pháp đa dạng hơn và nhờ đó Huy đã có cơ hội thực hiện những dự định của mình. Vốn là một người không chuyên, anh chàng này vô cùng hứng khởi khi biết được smartphone giờ đây đã có camera macro, bên cạnh góc rộng hay xoá phông mà anh thường thấy.

Xem nhiếp ảnh gia không chuyên này tái tạo lại sắc màu cuộc sống bằng hoa quả, thấy yêu đời hơn hẳn - Ảnh 1.

Sau khi tìm hiểu một vài bức ảnh của các nhiếp ảnh gia và thủ thuật trên Internet, Huy nhanh chóng thử ngay những "shot" đầu tiên và kết quả vô cùng ấn tượng.

Huy chia sẻ, mọi thứ hoá ra rất đơn giản và chẳng như những gì bạn từng nghĩ trước đây. Những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một chiếc đèn chiếu sáng nhỏ, một tấm mica trắng để lót đồ vật muốn chụp và tất nhiên là không thể thiếu chiếc điện thoại Samsung Galaxy A51.

Xem nhiếp ảnh gia không chuyên này tái tạo lại sắc màu cuộc sống bằng hoa quả, thấy yêu đời hơn hẳn - Ảnh 2.

Với camera macro riêng biệt, Galaxy A51 dễ dàng lấy nét rất gần, chỉ khoảng 3 cm. Nhờ đó, các chi tiết của vật thể mà ta thường thấy đều hiện "rõ mồn một" dưới góc độ siêu gần.

Huy đặc biệt quan tâm đến màu sắc, nhất là những gam màu tươi sáng, vì vậy bạn luôn mong muốn tìm những chất liệu gắn liền với cuộc sống, và thể hiện nó qua những loại trái cây quanh ta.

"Lấy đề tài trái cây, có lẽ ai cũng quen thuộc và hình dung được nó như thế nào. Nhưng từ sự quen thuộc, gắn liền với cuộc sống ấy, mình phải luôn tìm cách khai thác cái mới mẻ, cái góc nhìn mà chưa ai chạm đến. Đó là lúc mình cần đến chiếc điện thoại có camera macro để thực hiện đúng ý tưởng của mình", Huy chia sẻ.

Xem nhiếp ảnh gia không chuyên này tái tạo lại sắc màu cuộc sống bằng hoa quả, thấy yêu đời hơn hẳn - Ảnh 3.

"Nguyên liệu" đơn giản, dễ tìm, kèm theo đó là phụ kiện có sẵn quanh ta như tấm mica và đèn hắt sáng, Huy đã có thể tạo được những bức ảnh vô cùng ấn tượng.

Trước đây, nhiều người cho rằng chỉ sản phẩm cao cấp mới có được những công nghệ mới nhất nhưng với nhu cầu thị trường và đối tượng người dùng thay đổi liên tục, Samsung đã nhanh chóng "cập nhật", đưa tính năng mới vào dòng Galaxy A tầm trung vì đây mới là sản phẩm mà đối tượng trẻ cần sự khám phá và trải nghiệm nhiều nhất.

Xem nhiếp ảnh gia không chuyên này tái tạo lại sắc màu cuộc sống bằng hoa quả, thấy yêu đời hơn hẳn - Ảnh 4.

Huy cho rằng giao diện sử dụng đơn giản là thứ giúp người bạn trẻ này dễ nắm bắt và điều khiển máy theo ý muốn, có được những bức ảnh vô cùng ảo diệu.

Tìm kiếm màu sắc với Huy cũng không hề khó nhưng thực hiện ý tưởng thì trước đây luôn có trục trặc. Bạn chia sẻ ngày trước vì camera trên điện thoại có góc khá rộng, "trong khi mình là người thích sự tối giản, muốn bức ảnh của mình chỉ đặc trưng 1 màu chủ đạo lại khá khó khăn".

Với chế độ Macro cùng ống kính mới trên Galaxy A51, cậu bạn cho biết có thể đưa gần hơn vào đối tượng và chỉ tập trung vào đúng những lát cắt trái cây ấy. Theo bạn, sắc xanh và cam là dễ tìm nhất vì gần như các loại hoa quả phổ biến như cam, chanh, kiwi đều có gam màu này.

Xem nhiếp ảnh gia không chuyên này tái tạo lại sắc màu cuộc sống bằng hoa quả, thấy yêu đời hơn hẳn - Ảnh 5.

Trong khi đó, những gam màu tối, hoặc có sắc tím, đen thì có phần khó hơn trong việc chụp như ý.

Tiêu chí của Huy là lựa chọn các loại hoa quả có lớp vỏ bóng, và cho thêm một ít giọt nước lên trên để tạo độ chín mọng cũng như bắt sáng tốt hơn. "Cách làm này giúp đối tượng không bị chìm vào khung hình, bên cạnh đó vẫn tạo được độ tươi mới và hấp dẫn."

Bên cạnh màu sắc, Huy cho biết bạn rất thích khám phá những chi tiết nhỏ bên trong mỗi loại trái cây khi cắt lát ra. "Kiwi có phần tâm giữa đơn sắc, bao bọc xung quanh bởi những ‘đường gân’ rồi dân ra các hạt đen nhỏ li ti. Lúc bé tôi hay tưởng tượng nó như một cánh hoa đang nở, hoặc là ‘Mặt Trời nhỏ’ ngay trong lòng kiwi vậy."

"Lát chanh hay cam thì khác, nó chia đều hơn, ngăn nắp hơn và tôi có thể liên tưởng đến những chiếc bánh pizza ngon lành!", Huy chia sẻ.

Một vài tác phẩm của nhiếp ảnh gia không chuyên này, xem xong thấy cuộc sống là những gam màu tươi sáng, vui vẻ hơn hẳn:

Như các bạn có thể thấy, thoạt nhìn tác phẩm ta cứ nghĩ đó là những gì được tạo ra từ máy ảnh và ống kính chuyên dụng đắt tiền. Nhưng với Huy, một chàng trai với một chút sáng tạo, tìm tòi và nhờ sự trợ giúp của Galaxy A51, mọi thứ trở nên rất dễ dàng trong tầm tay. Và hơn hết, bạn đã tìm được sở thích mới của mình, tìm được những gam màu của cuộc sống, hiện thực hoá nó mà không còn là ý tưởng nằm trong đầu nữa. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ