Xem những loài bò sát nhanh nhất thế giới trình diễn khả năng bắt mồi cực kỳ ấn tượng trong video siêu chậm

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Thông thường, bạn sẽ không thể thấy được đầy đủ những gì diễn ra, nhưng nhờ video siêu chậm, bạn có thể quan sát rõ nét từng hành động của chúng.

Thế giới động vật chứa đựng rất nhiều điều ấn tượng, chúng ta có những loài vật với khả năng hoạt động cực nhanh mà mắt người gần như không thể quan sát được. Kênh YouTube The Slow Mo Guys nổi tiếng với những video quay chậm cực kỳ ảo diệu vừa qua đã có mặt tại Sở thú Singapore để ghi hình một số loại bò sát có tốc độ thuộc hàng siêu nhanh trên thế giới đang được chăm sóc tại sở thú này.

Quay chậm những loài bò sát nhanh nhất.

Hai anh chàng Gav và Dan lần lượt được chứng kiến những loài bò sát nhanh nhất thực hiện công việc yêu thích của chúng: ăn. Tắc kè hoa Parson, rắn hổ lục Gaboon và rùa Mata Mata là 3 loài sẽ xuất hiện trong clip và các hành động của chúng được quay bằng máy Phantom Flex 4K với tốc độ 1000 khung hình /giây và V2512 có tốc độ quay đến 8000 khung hình/giây.

Loài tắc kè có thể bung lưỡi để bắt con mồi với tốc độ từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 0,01 giây, nhưng trên thực tế, chúng chỉ cần 20ms để bung lưỡi, bắt con mồi và đưa vào miệng. Thông thường bạn sẽ khó quan sát được, nhưng nhờ máy quay siêu chậm, bạn có thể thấy rõ lưỡi của tắc kè bung ra và phần đầu mút bắt lấy con mồi như thế nào:

Xem những loài bò sát nhanh nhất thế giới trình diễn khả năng bắt mồi cực kỳ ấn tượng trong video siêu chậm - Ảnh 2.

Rắn Gaboon là một trong những loài rắn có tốc độ tấn công nhanh nhất thế giới, nó có thể di chuyển đầu để tấn công con mồi với tốc độ 50 đến 90ms, trong khi đó, một lần chớp mắt của con người tốn đến khoảng 200ms, nghĩa là chỉ cần chớp mắt thì bạn sẽ không thể thấy được nó tấn công.

Xem những loài bò sát nhanh nhất thế giới trình diễn khả năng bắt mồi cực kỳ ấn tượng trong video siêu chậm - Ảnh 3.

Cuối cùng là rùa Mata Mata, một loài mà gần như hầu hết thời gian của chúng đều đứng yên một chỗ, nhưng lại có tốc độ chớp lấy con mồi cực nhanh. Nó dùng lực hút để hút con mồi thẳng vào cổ họng mà không cần phải cắn xé gì cả.

Xem những loài bò sát nhanh nhất thế giới trình diễn khả năng bắt mồi cực kỳ ấn tượng trong video siêu chậm - Ảnh 4.

Tham khảo: YouTube

NỔI BẬT TRANG CHỦ