Xem quá trình biến hoá từ trứng thành kỳ giông cực qua đoạn video timelapse cực kỳ ấn tượng

  ryankog,  

  Bạn sẽ được xem chi tiết sự khởi đầu của một sinh vật, từ một tế bào đơn lẻ biến thành một sinh vật sống phức tạp trong video này.

  Khi nào từ một thứ gì đó có thể trở thành một sinh vật? Khi nào trái tim đập nhịp đầu tiên? Nhà làm phim người Hà Lan Jan van IJken gần đây đã tạo ra một bộ phim ngắn có thể giúp bạn tìm kiếm lời đáp cho câu hỏi khó này.

  Xem quá trình biến hoá từ trứng thành kỳ giông cực qua đoạn video timelapse cực kỳ ấn tượng - Ảnh 1.

  “Becoming" là một phim ngắn về sự phát triển kỳ diệu của động vật, cho thấy chi tiết hình ảnh quá trình một con kỳ giông từ khi còn là quả trứng cho đến khi thành hình. Chính sự trong suốt của trứng chính là lý do chủ yếu khiến van IJken chọn loài kỳ giông dãy Alpine để quay “Becoming". “Tôi để quả trứng trong một chút nước trên đĩa petri và quay phim", ông chia sẻ với trang Bored Panda.

  Xem quá trình biến hoá từ trứng thành kỳ giông cực qua đoạn video timelapse cực kỳ ấn tượng - Ảnh 2.

  "Đối với tôi, các khía cạnh sinh học là phần khó khăn nhất để tạo ra đoạn phim ngắn này. Tìm hiểu các quá trình diễn ra trong bao lâu, các giai đoạn phát triển khác nhau thế nào, v.v. Tôi vừa làm việc như một nhà sinh học và một nhà khoa học.”

  Giai đoạn đầu tiên của sự phát triển phôi của tất cả các loài động vật, kể cả con người, là gần như giống nhau. Trong phim, người xem được quan sát sự khởi đầu của một sinh vật, từ một tế bào đơn lẻ biến thành một sinh vật sống phức tạp với mạch máu và trái tim đang đập. Tất cả các giai đoạn của quá trình tạo phôi đều có trong phim ngắn này.

  "Becoming"

  Tổng thời gian từ phôi hình thành sa giông là khoảng 3 tuần nhưng được cắt lại chỉ còn 6 phút trong video.

  Xem quá trình biến hoá từ trứng thành kỳ giông cực qua đoạn video timelapse cực kỳ ấn tượng - Ảnh 4.

  Kỳ giông dãy Alpine (Ichthyosaura alpestris) khi trưởng thành

  Kỳ giông dãy Alpine có nguồn gốc từ trung và nam châu Âu và thường có màu nâu đốm. Tuy nhiên, trong mùa giao phối, con đực sẽ có màu xanh đậm trên lưng cùng với các đốm trắng và đen trên chân và bụng sẽ thành màu cam sáng. Loài này sinh sản ở vùng nước nông, nơi ấu trùng của được sinh ra, nở và ăn các sinh vật phù du, trước khi mọc chân và di chuyển lên đất liền.

  Tham khảo: Boredpanda

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày