Xem "Siêu mã" của Thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ nhấc bổng chiếc xe bọc thép nặng 12 tấn nhẹ như không

  ryankog,  

  Đây là một trở thủ cực kỳ đắc lực của Thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ.

  Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ là một trong những lực lượng quân sự cơ động nhất trên thế giới. Một ví dụ điển hình là video này, cho thấy cảnh máy bay trực thăng CH-53 Super Stallion nâng cả một chiếc xe bọc thép hạng nhẹ 12 tấn và sau đó lấy nhiên liệu từ một tàu tiếp nhiên liệu trên không.   

  Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ là lực lượng quân sự hàng đầu của Mỹ, được huấn luyện, tổ chức và trang bị để di chuyển đến các điểm nguy hiểm dưới hỏa lực và cơ động tiêu diệt kẻ thù. Phương tiện thường dùng của họ là CH-53E Super Stallion, một trong những máy bay trực thăng lớn nhất của Quân đội Hoa Kỳ.

  Xem Siêu mã của Thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ nhấc bổng chiếc xe bọc thép nặng 12 tấn nhẹ như không - Ảnh 1.

  CH-53E Super Stallion (Siêu mã) do hãng Sikorsky Aircraft chế tạo. Nó là phiên bản nâng cấp từ “ngựa biển" CH-53 Sea Stallion, với thay đổi đáng kể là tăng thêm 1 động cơ, 1 cánh quạt nâng và nghiêng trục quay của cánh quạt đuôi chừng 20 độ. Nó có 3 động cơ tuốc bin trục General Electric T64-GE-416/416A, mỗi động cơ 4.380 mã lực (3.270 kW)

  CH-53E Super Stallion

  CH-53E có thể bay liên tục 1000km trước khi cần phải tiếp lại nhiên liệu và có thể bay 91km trong khi đang chở theo khối lượng 16 tấn, đủ để cất cánh từ một tàu Hải quân và mang theo hàng hoá vào đất liền.

  Chiếc trực thăng trong video đang nâng một xe bọc thép LAV-C2 có trọng lượng 12 tấn. CH-53E  còn có thể chở thêm hơn 30 tiểu đội binh hoặc một lượng hàng hoá tương đương. CH-53E cũng có khả nang tiếp nhiên liệu trên không nhờ các máy bay chở nhiên liệu như KC-130. Điều này giúp cho CH-53E có phạm vi bay gần như không giới hạn.

  Thuỷ quân lục chiến được huấn luyện để có thể hoạt động gần chiến tuyến với quân thù, thậm chí còn bị tách rời khỏi đồng đội, do đó, họ được trang bị các phương tiện bọc thép, máy bay trực thăng, xe tăng,... để có thể tự hoạt động. Nếu thuỷ quân lục chiến cần di chuyển các thiết bị hạng nặng trong khoảng cách xa, họ có thể nhờ viện trợ từ các máy bay như CH-53E.

  Tham khảo: Popularmechanic

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày