Xem video chim ruồi vỗ cánh sống động đến từng giây, quay bằng chế độ siêu chậm của iPhone X

  Ryankog,  

  Nếu không biết, bạn sẽ không nghĩ đây là sản phẩm quay bằng iPhone X

  Nếu như trước đây muốn quay phim slow motion, bạn cần phải có những camera chuyên dụng thì với sự phát triển của smartphone, chúng ta có thể tạo ra các thước phim quay chậm chỉ bằng chiếc điện thoại mang theo mỗi ngày.

  Để minh chứng cho khả năng của smartphone, vừa qua nhiếp ảnh gia và nhà bảo vệ môi trường Phil Torres đã sử dụng điện thoại để quay cảnh chim ruồi. Đây là loài chim nhỏ nhất thế giới và có tốc độ đập cánh lên đến 80 lần/giây, do đó không dễ để quay được một video đẹp mà không trang bị camera chuyên dụng.

  Xem video chim ruồi vỗ cánh sống động đến từng giây, quay bằng chế độ siêu chậm của iPhone X - Ảnh 1.

  Nhưng với khả năng quay slow motion 240fps độ phân giải 1080p, Torres tin rằng có thể dùng iPhone X để quay chim ruồi, anh gắn thêm chiếc lens góc rộng vào rồi đặt máy lên bệ nước dành cho chim ruồi trong công viên rừng quốc gia Sumaco thuộc Ecuador.

  “Khi quay lai sau 15 phút để kiểm tra đoạn phim tôi đã rất kinh ngạc", Torres chia sẻ, chắc rằng chính bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi xem những gì quay được từ iPhone X.

  IPhone X cùng với iPhone 8 và 8 Plus là 3 smartphone của Apple có khả năng quay slow motion 240fps với độ phân giải Full HD, những iPhone đời trước chỉ có thể quay với số khung hình thấp hơn và độ phân giải thấp hơn. Tuy 240 fps không phải là cao nhất hiện nay nhưng nếu áp dụng đúng thời điểm như bạn thấy trong clip thì kết quả rất ấn tượng.

  Tham khảo: Petapixel

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ