Xem bản thử nghiệm

Xiaomi bị tố gian lận thông số camera của Redmi Note 7

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Redmi Note 7 nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng khi có camera 48MP mà giá chỉ 3,4 triệu. Tuy nhiên, một số người dùng đã tố cáo Xiaomi gian lận thông số camera của Redmi Note 7.

Tuần trước, Xiaomi đã trình làng Redmi Note 7 với chip Snapdragon 660 và camera kép phía sau với cảm biến chính 48MP và cảm biến phụ 5MP. Đây là những thông số cực kỳ ấn tượng với một mẫu smartphone có giá khởi điểm 3,4 triệu đồng (tại Trung Quốc).

Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ hơn, nhiều người dùng cho rằng Xiaomi đang cố tình gian lận về thông số camera của Redmi Note 7.

Xiaomi bị tố gian lận thông số camera của Redmi Note 7 - Ảnh 1.

Cụ thể, Redmi Note 7 dùng chip Snapdragon 660 của Qualcomm. Theo công bố của Qualcomm, chip Snapdragon 660 chỉ hỗ trợ camera 25MP đơn và 16MP kép. Chính vì thế, Redmi Note 7 sẽ không thể tận dụng được hết sức mạnh của cảm biến 48MP. Hay nói cách khác, camera 48MP của Redmi Note 7 chỉ "có tiếng chứ không có miếng".

"Redmi Note 7 dùng cảm biến Samsung GM1 48MP trong khi con chip 660 chỉ hỗ trợ camera 12MP. Về cơ bản, họ dùng 4 pixel trên cảm biến như 1 pixel. Vì vậy, kết quả cuối cùng vẫn chỉ là 12MP ngay cả khi máy đang dùng cảm biến 48MP", người dùng có tên Miccx bình luận. "Về cơ bản thì họ nội suy 12MP thành 48MP", người dùng OliverFlask bổ sung thêm.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể đánh giá được chất lượng hình ảnh của camera 48MP trên Redmi Note 7. Tuy nhiên, dựa trên việc Snapdragon 660 không hỗ trợ cảm biến camera 48MP, nhiều người dùng cho rằng Redmi Note 7 không đáng mua dù có mức giá được coi là rẻ. 

Một số người dùng khác thì bày tỏ rằng họ sẽ chờ Redmi Note 7 Pro với Snapdragon 675 và cảm biến 48MP của Sony ra mắt. Cảm biến của Sony được cho là có chất lượng tốt hơn so với cảm biến của Samsung và hơn nữa Snapdragon 675 cũng có khả năng hỗ trợ cho cảm biến 48MP.

Có thông tin cho rằng Redmi Note 7 Pro sẽ ra mắt vào ngày 5/2.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ