Xiaomi chấm dứt chương trình MIUI Global Beta, do có nhiều người dùng nhưng không ai báo lỗi

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng smartphone Xiaomi sẽ không thể thử nghiệm các tính năng mới nhất của MIUI nữa.

Xiaomi sử dụng hệ điều hành Android tùy chỉnh, có tên là MIUI, trên hầu hết smartphone của mình (ngoại trừ những chiếc smartphone Android One và Android Go). Bên cảnh những phiên bản MIUI Stable, Xiaomi cũng cho phép người dùng được thử nghiệm những tính năng mới chưa ra mắt chính thức trong chương trình MIUI Global Beta.

Xiaomi chấm dứt chương trình MIUI Global Beta, do có nhiều người dùng nhưng không ai báo lỗi - Ảnh 1.

Tuy nhiên giờ đây, Xiaomi sẽ chính thức chấm dứt chương trình MIUI Global Beta. Trong một bài đăng trên diễn đàn Mi Community, đại diện Xiaomi cho biết:

“Khi ngày càng có nhiều mẫu Mi Phone được ra mắt, ngày càng có nhiều người tham gia vào chương trình MIUI Global Beta. Tuy nhiên, MIUI Beta được tạo ra để thử nghiệm các tính năng mới và có khả năng gặp lỗi rất cao. Vì vậy, nhóm kỹ sư của chúng tôi sẽ ngừng phát hành các phiên bản MIUI Beta cho tất cả các thiết bị của Xiaomi, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2019”.

Bài viết cũng giải thích thêm rằng, các phiên bản MIUI Beta đang được sử dụng bởi một số lượng lớn người dùng, nhưng hầu hết trong số đó đều không phản hồi các lỗi cho nhóm phát triển. Trong khi đó, việc phản hồi các lỗi tồn tại là mục đích chính khi Xiaomi phát hành MIUI Beta.

Ngay sau khi công bố tin này trên diễn đàn Mi Community, bài viết đã nhận được hơn 18 trang bình luận. Đa số trong đó đều tỏ ra rất buồn và tiếc khi chương trình MIUI Beta bị chấm dứt. Một số người cho rằng các phiên bản beta hoạt động ổn định hơn cả phiên bản Stable, một số khác cho biết các lỗi họ phản hồi đều không được hồi đáp.

Như vậy là đến ngày 1 tháng 7 tới đây, chương trình MIUI Global Beta sẽ chính thức đóng cửa. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ những người dùng đang sử dụng MIUI Beta có tự động cập nhật thành phiên bản Stable không, hay họ sẽ bị bỏ mặc và phải tự cập nhật một cách thủ công.

Tham khảo: androidpolice

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ