Xiaomi giải thích lý do loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm trên Mi 6

Neo,  

Không phải để tăng khả năng chống nước, cũng không phải vì có một công nghệ kết nối tai nghe tiên tiến hơn.

Khi Xiaomi trình làng Mi 6 vào tuần trước, fan của hãng này đã rất thất vọng vì giắc cắm tai nghe 3.5 mm đã bị loại bỏ.

Xiaomi không phải là hãng smartphone Trung Quốc duy nhất loại bỏ giắc cắm tai nghe trên smartphone cao cấp. LeEco đã đi tiên phong, trở thành hãng smartphone đầu tiên trên thế giới thực hiện điều này. Tuy nhiên, để bù lại LeEco đã trình làng công nghệ kết nối tai nghe CDLA qua cổng USB Type-C. Hơn nữa, LeEco cũng trình làng tai nghe kết nối USB Type-C đầu tiên trên thế giới nhằm tận dụng công nghệ này.

Ngoài ra, Xiaomi cũng không thể nói rằng họ loại bỏ giắc cắm tai nghe để tăng khả năng chống nước cho smartphone như hầu hết các hãng sản xuất smartphone khác bởi Mi 6 chỉ có khả năng chống những tia nước xối thẳng vào nó. Bạn không thể mang Mi 6 đi bơi hoặc ngâm nước như iPhone 7 hoặc Galaxy S8.

Vậy lý do gì khiến Xiaomi loại bỏ giắc cắm tai nghe?

Chia sẻ về vấn đề này trên mạng xã hội Weibo, Xiaomi nói rằng họ loại bỏ giắc cắm tai nghe để có thêm không gian cho những linh kiện khác như pin dung lượng lớn hơn. Hơn nữa, theo Xiaomi, họ không thể giữ cho giao diện sạc và giao diện truyền tải dữ liệu tách biệt nhau nếu không loại bỏ giắc cắm tai nghe.


Xiaomi giải thích vì sao họ loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm trên Mi 6

Xiaomi giải thích vì sao họ loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm trên Mi 6

Trong hộp Mi 6 có một cổng chuyển USB Type-C sang 3.5 mm do vậy khách hàng có thể sử dụng tai nghe hiện tại của mình. Trong tương lai, Xiaomi có thể trình làng dòng tai nghe mới với có thể kết nối qua cổng USB Type-C.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ