Xiaomi Mi A2 bị tố dính lỗi cảm biến vân tay khiến chip xử lý chạy hết công suất, làm giảm thời lượng pin

  Thiên Long,  

  Nhiều người dùng tố Xiaomi Mi A2 dính lỗi nghiêm trọng liên quan đến cảm biến vân tay khiến chip xử lý phải chạy hết công suất, dẫn tới thời gian sử dụng máy giảm rõ rệt.

  Không lâu sau vụ chiếc Mi A1 phát nổ trong lúc đang sạc qua đêm mới đây, giờ lại đến lượt đàn em Xiaomi Mi A2 "dính phốt" cảm biến vân tay.

  Xiaomi Mi A2 bị tố dính lỗi cảm biến vân tay khiến chip xử lý chạy hết công suất, làm giảm thời lượng pin - Ảnh 1.

  Theo nhiều phản hồi mới đây từ phía người dùng Xiaomi Mi A2, họ gặp phải tình trạng tuổi thọ pin sụt giảm nghiêm trọng. Thậm chí có người chỉ dùng được 3-4 giờ là đã phải sạc pin tiếp.

  Trang Linus Tech Tips chia sẻ những thử nghiệm ban đầu của người dùng và phát hiện thấy, 8 lõi xử lý của Xiaomi Mi A2 đã hoạt động hết công suất dù thực sự máy không dùng tác vụ gì. Đây chính là nguyên nhân khiến máy nhanh hết pin hơn.

  Nguyên nhân  khiến cho chip xử lý hoạt động quá mức được cho liên quan đến lỗi cảm biến vân tay. Theo phản ánh của người dùng, họ nhận thấy chip hoạt động hết công suất mỗi khi họ dùng cảm biến vân tay để mở khóa màn hình. Cách duy nhất để hạ xung nhịp chip xử lý đó là tắt cảm biến vân tay trong cài đặt và khởi động lại máy.

  Trên các diễn đàn như MIUI hay XDA Developers, nhiều người đã chia sẻ ảnh chụp màn hình chi tiết và kết quả kiểm tra cảm biến vân tay. Kết quả cho thấy đây chính xác là nguyên nhân gây ra lỗi hao pin trên Xiaomi Mi A2 mà nhiều người đang kêu ca.

  Hiện phía Xiaomi chưa đưa ra tuyên bố nào về vấn đề phát sinh trên Xiaomi Mi A2.

  Tham khảo Android Authority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ