Xiaomi Mi Band 5 ra mắt: Màn hình lớn hơn, hỗ trợ hình nền động, sạc nam châm, pin 14 ngày, giá 620.000 đồng

Duyet Nguyen,   Theo Trí Thức Trẻ 1 năm trước

Mi Band 5 mang tới khá nhiều nâng cấp đáng chú ý so với các thế hệ trước đó.

Như vậy là sau nhiều tin đồn rò rỉ, ngày hôm nay (11/6), Xiaomi đã chính thức cho ra mắt chiếc Mi Band 5, chiếc vòng đeo tay thông minh giá rẻ tiếp theo của thương hiệu Mi. Mi Band 5 kế thừa các tính năng của thế hệ Mi Band 4 trước đó, kèm theo một vài nâng cấp đáng chú ý về tính năng, màn hình và cách thức sạc.

Xiaomi Mi Band 5 ra mắt: Màn hình lớn hơn, hỗ trợ hình nền động, sạc nam châm, pin 14 ngày, giá 620.000 đồng - Ảnh 1.

Mi Band 5 vẫn sở hữu màn hình AMOLED tương tự như Mi Band 4, tuy nhiên kích thước đã được làm lớn hơn một chút cũng như cải thiện độ sáng lên 450 nits. Cụ thể, màn hình này của Mi Band 5 có kích thức 1.1 inch, lớn hơn 20% so với màn hình 0.95 inch của chiếc Band 4. Với kích thước lớn hơn, việc đọc các nội dung thông tin hiển thị trên màn hình của Mi Band 5 sẽ dễ dàng hơn.

Xiaomi Mi Band 5 ra mắt: Màn hình lớn hơn, hỗ trợ hình nền động, sạc nam châm, pin 14 ngày, giá 620.000 đồng - Ảnh 2.

Ngoài ra, Xiaomi cũng cho phép người dùng có thể thiết lập các mặt đồng hồ động với hơn 100 giao diện khác nhau, bao gồm rất nhiều các hình nền với nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Conan, Neon Genesis Evangelion, Case Closed, Hatsune Miku, và SpongeBob SquarePants... Các hình nền này sẽ được thiết kế để khớp với màu sắc của dây đeo trên Mi Band 5.

Xiaomi Mi Band 5 ra mắt: Màn hình lớn hơn, hỗ trợ hình nền động, sạc nam châm, pin 14 ngày, giá 620.000 đồng - Ảnh 4.

Nói về dây đeo, Mi Band 5 sẽ vẫn có kiểu thiết kế dây đeo tương tự như các thế hệ Band trước đó. Năm nay, Xiaomi bổ sung tới 6 tuỳ chọn màu sắc khác nhau để người dùng lựa chọn, thay vì chỉ 3 màu như năm ngoái.

Điểm nâng cấp đáng chú ý trên thế hệ Mi Band 5 năm nay chính là về cách sạc. Nếu như người dùng đã "chán ngấy" với việc phải tháo Mi Band ra khỏi dây đeo mới có thể cắm vào dock sạc rời để sạc được cho thiết bị thì với thế hệ mới. Xiaomi trang bị sẵn dây sạc nam châm, người dùng giờ đây sẽ có thể sạc trực tiếp cho chiếc Mi Band mà không cần phải tháo rời dây đeo.

Xiaomi Mi Band 5 ra mắt: Màn hình lớn hơn, hỗ trợ hình nền động, sạc nam châm, pin 14 ngày, giá 620.000 đồng - Ảnh 5.

Mi Band 5 năm nay cũng được nâng cấp về con chip đi kèm với tốc độ xử lý nhanh hơn và khả năng theo dõi chính xác hơn. Bên cạnh 11 chế độ theo dõi sức khoẻ và luyện tập khác nhau, Mi Band 5 cung cấp thêm tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt dành cho người dùng nữ. Ngoài ra, Mi Band 5 cũng sẽ tính toán và cung cấp điểm số PAI (Personal Activity Intelligence) giúp người dùng có thể theo dõi tính hiệu quả của các bài tập đối với sức khoẻ của bản thân. Mi Band 5 tích hợp sẵn cả một phong vũ biểu để đo áp suất khí quyển và cũng có thể sử dụng để làm nút chụp ảnh từ xa.

Xiaomi Mi Band 5 ra mắt: Màn hình lớn hơn, hỗ trợ hình nền động, sạc nam châm, pin 14 ngày, giá 620.000 đồng - Ảnh 6.

Về thời lượng pin, mặc dù không công bố dung lượng pin của thiết bị, tuy nhiên theo Xiaomi, Mi Band 5 vẫn có thời lượng dùng pin khoảng 2 tuần, thời lượng pin này ít hơn khoảng 1 tuần so với các thế hệ tiền nhiệm.

Về giá bán, Mi Band 5 sẽ có mức giá 189 tệ, tương đương khoảng 620.000 đồng tại thị trường Trung Quốc cho phiên bản tiêu chuẩn. Phiên bản có hỗ trợ NFC sẽ có giá 229 tệ, tương đương khoảng 750.000 đồng, lên kệ vào ngày 18/6 tới đây.

Một số hình ảnh thực tế Mi Band 5:

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày