Xiaomi Poco F2 lộ điểm hiệu năng thất vọng với chip Snapdragon 855 và Android Q

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Xiaomi Poco F2 lại chỉ được trang bị 4GB RAM, ít hơn Poco F1.

Xiaomi Poco F2 là chiếc smartphone cao cấp được mong đợi trong năm 2019. Bởi người tiền nhiệm Poco F1 hiện là chiếc smartphone được trang bị Snapdragon 845 với giá bán cạnh tranh nhất hiện nay. Hứa hẹn Poco F2 cũng sẽ được trang bị Snapdragon 855 và có giá bán vô cùng hấp dẫn.

Hiện tại Xiaomi có thể đang thử nghiệm nội bộ những chiếc Poco F2 đầu tiên, và các thông số kỹ thuật cùng điểm hiệu năng Geekbench đã bị rò rỉ. Theo nguồn tin này, Xiaomi Poco F2 đạt điểm hiệu năng Geekbench đơn lõi là 1.776 điểm và đa lõi là 6.097 điểm.

Xiaomi Poco F2 lộ điểm hiệu năng thất vọng với chip Snapdragon 855 và Android Q - Ảnh 1.

Cũng theo đó, Poco F2 được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm, đi cùng bộ nhớ RAM 4GB và được cài đặt hệ điều hành Android Q sắp ra mắt. Tuy nhiên những điểm số hiệu năng của Poco F2 không thực sự ấn tượng.

Khi so sánh với những chiếc smartphone cao cấp được trang bị Snapdragon 855 khác, điểm hiệu năng trung bình thường đạt trên 3.000 với đơn lõi và trên 10.000 với đa lõi. Do đó, có thể thấy hiệu năng của Poco F2 khá thấp so với những chiếc smartphone cao cấp khác.

Xiaomi Poco F2 lộ điểm hiệu năng thất vọng với chip Snapdragon 855 và Android Q - Ảnh 2.

Xiaomi Poco F2 lại chỉ được trang bị 4GB RAM, ít hơn Poco F1.

Có một điều kỳ lạ, đó là Poco F1 được trang bị bộ nhớ RAM 6GB và 8GB. Trong khi đó, phiên bản Poco F2 này lại chỉ có 4GB RAM. Đây là mức dung lượng RAM khá thấp đối với một chiếc smartphone có cấu hình cao cấp, khi mà rất nhiều smartphone Android hiện nay đã trang bị tới 12GB RAM.

Năm ngoái, Xiaomi đã ra mắt Poco F1 vào tháng 8, cùng với hệ điều hành Android 8.1 Oreo được cài sẵn. Không lâu sau đó, Poco F1 được cập nhật Android 9 Pie, thông qua ROM MIUI 10. Do đó Poco F2 cũng có thể sẽ được ra mắt vào tháng 8 năm nay, cùng với hệ điều hành Android 9 Pie, sau đó mới được cập nhật lên Android Q.

Tham khảo: Gizmochina