Xiaomi quyết định ngừng phát triển ROM MIUI Beta cho các mẫu smartphone Redmi giá rẻ

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài smartphone Redmi giá rẻ, những mẫu điện thoại của Xiaomi có tuổi đời từ 1 năm trở lên cũng sẽ không nhận được các bản cập nhật ROM MIUI Beta trong tương lai.

MIUI là giao diện người dùng tùy biến do Xiaomi phát triển, được xây dựng dựa trên hệ điều hành Android của Google. Trong nhiều năm qua, nhà sản xuất Trung Quốc đã làm việc rất tích cực, mang đến cho MIUI nhiều tính năng mới lạ và độc đáo mà ngay cả phiên bản Android gốc cũng chưa chắc đã có.

Thông thường, các tính năng mới trong MIUI thường được thử nghiệm qua nhiều giai đoạn, bắt đầu từ Closed Beta, sau đó đến Open Beta và cuối cùng mới là bản cập nhật ổn định Stable. Đặc biệt, phản hồi từ người dùng trong giai đoạn beta rất quan trọng, đóng vai trò then chốt trong việc bổ sung tính năng mới vào MIUI.

Xiaomi quyết định ngừng phát triển ROM MIUI Beta cho các mẫu smartphone Redmi giá rẻ - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, để hợp lý hóa sự phát triển, Xiaomi mới đây vừa tuyên bố sẽ chỉ tập trung phát triển bản ROM beta cho các mẫu smartphone chưa đầy một năm tuổi. Do đó, những thiết bị có tuổi đời từ một năm trở lên sẽ bị gạch tên khỏi danh sách thử nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng vì chúng vẫn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật ổn định (stable) của MIUI.

Đáng tiếc hơn, Xiaomi còn quyết định ngừng phát triển ROM beta cho các mẫu smartphone Redmi giá rẻ, ngay cả với những thiết bị mới ra mắt. Tất nhiên, công ty vẫn hứa hẹn sẽ tung ra các bản cập nhật ổn định cho các mẫu điện thoại này như bình thường.

Xiaomi quyết định ngừng phát triển ROM MIUI Beta cho các mẫu smartphone Redmi giá rẻ - Ảnh 2.

Trước đó vào tháng 4, Xiaomi từng thông báo ngừng phát hành bản cập nhật Android Pie cho hai mẫu smartphone giá rẻ của năm 2018, bao gồm Redmi 6 và Redmi 6A. Theo Xiaomi, lý do chính khiến công ty đưa ra quyết định này là vì không có đủ người đăng kí tham gia thử nghiệm ROM beta. Nhiều khả năng, thông báo mới nhất có thể cũng có liên quan vì lý do tương tự.

Bên cạnh đó, thương hiệu con của Xiaomi là Redmi cũng đang thâm nhập vào phân khúc flagship giá cả phải chăng với dòng sản phẩm Redmi K20. Đây có thể là lý do tại sao công ty muốn giảm bớt sự tập trung vào các mẫu smartphone giá rẻ, vốn thu được ít lợi nhuận hơn.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ