Xiaomi Redmi Note 5 Pro và Apple iPhone X: Khi mà 5 triệu "xịn" chẳng kém gì 25 triệu

Bình Minh,  

Smartphone cao cấp của Apple và smartphone giá rẻ của Xiaomi tưởng chừng như khác nhau hoàn toàn, nhưng thực tế lại chia sẻ rất nhiều đặc điểm tương đồng.

Trong mắt người dùng, Xiaomi Redmi Note 5 Pro và Apple iPhone X là hai chiếc máy thuộc hai trường phái hoàn toàn khác nhau. Nếu như Xiaomi luôn nổi tiếng với các sản phẩm ngon-bổ-rẻ, đem lại rất nhiều giá trị cho người dùng với một mức giá rất phải chăng, thì Apple lại là thương hiệu gắn liền với sự cao cấp, và đôi khi cái giá mà người dùng phải trả là vượt xa những gì họ nhận được.

Redmi Note 5 Pro có mức giá khoảng 5 triệu đồng, trong khi iPhone X là khoảng 25 triệu đồng. Một chiếc iPhone X có thể mua được 5 chiếc Redmi Note 5 Pro. Với sự chênh lệch này, tưởng rằng hai chiếc máy sẽ "một trời một vực", nhưng không - thực tế thì Redmi Note 5 Pro lại có rất nhiều điểm tương đồng với iPhone X. Hãy cùng chúng tôi khám phá chúng trong bài viết này.

5 triệu nhưng vẫn sở hữu đầy đủ tính năng của máy 25 triệu

Cả hai máy đều mang thiết kế "thời thượng" của năm 2018 với màn hình tỷ lệ dài và loại bỏ nút Home.

Cả hai máy đều sử dụng thao tác bằng cử chỉ nhằm thay thế cho nút bấm.

Cả hai máy đều có camera kép nằm dọc ở mặt lưng.

Cả hai máy đều hỗ trợ chụp ảnh xóa phông.

Cả hai máy đều đi kèm công nghệ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt.

nhưng...

Vì Redmi Note 5 Pro rẻ hơn 5 lần so với iPhone X, vậy nên viền màn hình của nó cũng dày hơn nhiều.

Vì Redmi Note 5 Pro rẻ hơn 5 lần so với iPhone X, vậy nên thao tác cử chỉ của nó cũng giật và không mượt bằng iPhone X.

Vì Redmi Note 5 Pro rẻ hơn 5 lần so với iPhone X, vậy nên camera thứ hai của nó chỉ có độ phân giải 5MP và chỉ để đo khoảng cách; còn iPhone X lên đến 12MP, có OIS và kèm theo ống kính tele cho phép zoom quang học 2X.

Vì Redmi Note 5 Pro rẻ hơn 5 lần so với iPhone X, vậy nên chất lượng ảnh xóa phông của nó cũng không thể tốt bằng.

Vì Redmi Note 5 Pro rẻ hơn 5 lần so với iPhone X, vậy nên công nghệ nhận dạng khuôn mặt của nó kém ổn định, không hoạt động trong bóng tối, dễ dàng bị qua mặt... nói chung là thua kém toàn tập so với Face ID.

Đây chỉ là một so sánh vui, nhưng nó cũng cho chúng ta thấy rằng khoảng cách giữa những chiếc điện thoại giá rẻ và cao cấp đang ngày một thu hẹp.

Đương nhiên, khi đi sâu vào từng chi tiết, smartphone cao cấp sẽ vẫn cho chất lượng tốt hơn hẳn smartphone giá rẻ. Nhưng, liệu cái hơn ấy của smartphone cao cấp có xứng đáng với số tiền gấp nhiều lần mà người dùng sẽ phải bỏ ra so với một chiếc máy giá rẻ? Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn sẽ là người quyết định.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ