Xiaomi trình làng camera hành trình YI 4K Action Camera, quay 4K, hỗ trợ màn cảm ứng

Thiên Long,   Theo Trí Thức Trẻ 5 năm trước

Phiên bản cải tiến của chiếc camera hành trình YI Camera vừa được hé lộ chính thức. Đây là phiên bản được nhiều người ngóng đợi bởi khả năng quay video 4K ấn tượng và có thêm màn hình cảm ứng tiện cho thao tác quay video.

Yi 4K Action Camera là phiên bản cải tiến mạnh mẽ của YI Camera ra mắt hồi đầu năm 2015. Sẽ không lấy gì ngạc nhiên khi đây tiếp tục là một "món hời" của Xiaomi dành cho giới công nghệ.

Sở hữu một cấu hình khá khủng với cảm biến Sony IMX377, độ phân giải 12MP. YI 4K có thể chụp các vật thể tĩnh với độ sắc nét cao ngoài "siêu năng lực" quay video 4K ngang ngửa nhiều dòng camera hành trình cao cấp của GoPro (GoPro Hero 4) và Sony (Sony 4K Action Cam) hiện nay.

Ống kính của Yi 4K được cấu tạo từ 7 thành phần khác nhau với góc nhìn rộng tới 155 độ và khẩu độ f/2.8. Con quay hồi chuyển 6 trục đem tới khả năng ổn định hình ảnh điện tử chất lượng hơn ngay cả trong những điều kiện di chuyển phức tạp nhất.

Cải tiến được mong đợi nhiều nhất nay đã xuất hiện YI 4K, đó là màn hình cảm ứng LCD 2,19 inch, mật độ điểm ảnh 330ppi, hỗ trợ kính cường lực Gorilla Glass bảo vệ chắc chắn.

Theo Xiaomi cho biết, YI 4K có thể quay video 4K với tốc độ 30fps, quay video 2,5K ở tốc độ 30fps hoặc 1440p ở tốc độ 60fps. Với tính năng quay video slo-mo, người dùng có các tùy chọn độ phân giải gồm Full HD 1080p với tốc độ 120fps hoặc HD 720p ở tốc độ 240 fps.

Khả năng quay video time-lapse của YI 4K cũng thực sự đáng nể với nhiều tùy chọn thời gian khác nhau từ 0,5 cho tới 60 giây. Phiên bản nâng cấp được trang bị kết nối Wi-Fi băng tần kép và Bluetooth 4.0. Viên pin 1.400 mAh được tích hợp bên trong đem tới khả năng quay video 4K đặc biệt ấn tượng, lên tới 2 ngày.

Ngoài ra, YI 4K cũng tích hợp sẵn khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép người dùng có thể chủ động trong việc quay video.

Dự kiến, YI 4K Action Camera sẽ được bán ra với các phiên bản màu sắc gồm đen, trắng, hồng vàng. Giá bán cho sản phẩm khoảng 183 USD (khoảng 4 triệu đồng), một mức giá quá hấp dẫn so với nhiều mẫu camera hành trình 4K trên thị trường hiện nay. GoPro Hero4 Black hiện có giá 500 USD tại thị trường Mỹ trong khi Sony Action Cam 4K FDR-X1000V mới nhất cũng có giá 500 USD.

Người dùng cũng sẽ có thêm một số phụ kiện bổ sung khác gồm điều khiển Bluetooth cho phép điều khiển màn trập từ xa, kính UV, filter và vỏ bảo vệ chống nước.

Tuy nhiên máy sẽ được bán ra dưới hình thức gây quỹ cộng đồng tại thị trường Trung Quốc. Hiện chưa rõ, Xiaomi có bán sản phẩm này ra thị trường quốc tế hay không.

Trên tay YI 4K Action Camera:

Tham khảo BGR, FoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày