Xiaomi troll OnePlus không thương tiếc để quảng cáo cho Redmi K20 sắp ra mắt

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Xiaomi cho rằng OnePlus đang xa rời lý tưởng mà họ đề ra trong những ngày đầu ra mắt thị trường.

Kể từ khi OnePlus ra mắt thiết bị đầu tiên vào năm 2014, khẩu hiệu "Flagship Killer" đã gắn liền với các mẫu smartphone của hãng này. Tuy nhiên, ngay sau khi OnePlus trình làng OnePlus 7 Pro với mức giá cao hơn tất cả các mẫu OnePlus trước đây, Xiaomi đã mau chóng tận dụng tình hình để quảng bá cho flagship giá rẻ Redmi sắp ra mắt.

Trên Twitter, Phó chủ tịch Xiaomi Manu Jain và Redmi đã chúc mừng OnePlus sau khi họ ra mắt flagship OnePlus 7 Pro. Nhưng ẩn trong lời chúc mừng đó, Xiaomi cho rằng các mẫu smartphone OnePlus vừa ra mắt không còn xứng đáng với khẩu hiệu "Flagship Killer" nữa. Xiaomi cũng hé lộ về sự ra mắt của dòng Flagship Killer thế hệ 2 mà khởi đầu là Redmi K20.

Xiaomi troll OnePlus không thương tiếc để quảng cáo cho Redmi K20 sắp ra mắt - Ảnh 1.

Thậm chí, như thêm dầu vào lửa, Xiaomi đã đăng tải một đoạn phát ngôn ngắn trên các diễn đàn chính thức của mình. Xiaomi cho biết họ hiểu rằng không phải ai cũng đủ khả năng mua một mẫu smartphone cao cấp. Bên cạnh đó, Xiaomi cũng thẳng thắn nói rằng OnePlus đang lạc lối, xa rời lý tưởng do chính họ đặt ra.

"Flagship Killer đã thổi một luồng sinh khí mới vào ngành công nghiệp và tạo ra những mẫu smartphone với thông số tuyệt vời và mức giá dễ tiếp cận với đại đa số người dùng. Nhưng có vẻ như những người từng hứa trở thành Flagship Killer đang xa rời lý tưởng của họ. Họ đã lựa chọn "Never Settle" (đá xoáy slogan của OnePlus - mang ý nghĩa không bao giờ dậm chân tại chỗ) khi nói về mức giá. Tại Xiaomi, chúng tôi tin tưởng vào việc tạo ra những sáng tạo mà mọi người có thể tiếp cận được bằng cách phát triển những mẫu Flagship Killer. Hẹn gặp lại các bạn trong một ngày không xa", Xiaomi viết.

Hiện tại, Xiaomi vẫn chưa tiết lộ nhiều về chiếc flagship Redmi K20 sắp ra mắt. Tuy nhiên, theo tin đồn và rò rỉ, mẫu smartphone này sẽ dùng chip Snapdragon 855, có camera 48MP phía sau và camera trước dạng trượt giống như OnePlus 7 Pro.

Mức giá của Redmi K20 vẫn chưa được tiết lộ nhưng dựa vào những gì Redmi và Xiaomi vừa đăng tải, có thể khẳng định rằng nó sẽ thấp hơn đáng kể so với OnePlus 7 Pro. Ngoài ra, Redmi K20 có thể được đổi tên thành Pocophone F2 tại một số thị trường nhất định.

"Flagship Killer" là thuật ngữ do OnePlus sáng tạo ra, thường dùng cho các mẫu smartphone có cấu hình cao cấp nhưng được bán với mức giá rẻ. Các mẫu smartphone đầu tiên của OnePlus luôn tuân theo tiêu chí này nhưng vài năm gần đây mức giá smartphone OnePlus ngày càng tăng. OnePlus 7 Pro vừa ra mắt có giá khởi điểm lên tới 669 USD, chẳng kém là bao so với các flagship của những thương hiệu lớn.

NỔI BẬT TRANG CHỦ