Xiaomi, Vivo và OPPO thành lập liên minh

  tvd,  

  Liên minh được thành lập để ứng dụng tính năng chuyển dữ liệu giống AirDrop của Apple.

  Trong một động thái đáng ngạc nhiên, ba nhà sản xuất smartphone Trung Quốc là Xiaomi, Vivo và OPPO đã tuyên bố thành lập một liên minh hợp tác. Liên minh này được thành lập để ứng dụng một công nghệ truyền dữ liệu mới giữa những chiếc smartphone của cả 3 hãng.

  Theo đó, bất kỳ smartphone của Xiaomi, Vivo hay OPPO đều có thể truyền dữ liệu cho nhau với tốc độ 20MB/s, mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác. Tính năng này có thể thấy là khá giống với AirDrop của Apple.

  Xiaomi, Vivo và OPPO thành lập liên minh - Ảnh 1.

  Mặc dù AirDrop rất phổ biến và hữu ích để người dùng iPhone nhanh chóng chuyển dữ liệu cho nhau, ví dụ như gửi ảnh. Tuy nhiên việc tạo ra một ứng dụng tương tự cho smartphone Android lại là điều không đơn giản. Lý do là vì mỗi nhà sản xuất lại sử dụng một phiên bản hệ điều hành Android khác nhau.

  Vì vậy việc bắt tay hợp tác và thành lập một liên minh là cách giải quyết duy nhất. Nhờ đó, người dùng smartphone Xiaomi, Vivo hoặc OPPO có thể gửi ảnh, video, bài hát và nhiều dữ liệu khác cho nhau.

  Xiaomi, Vivo và OPPO thành lập liên minh - Ảnh 2.

  Hiện tại ba nhà sản xuất này đang chiếm tới 50% thị phần smartphone tại Trung Quốc. Trong thời gian tới, liên minh này có thể sẽ lôi kéo thêm nhiều nhà sản xuất smartphone khác tham gia nữa.

  Tuy nhiên gã khổng lồ số 1 tại Trung Quốc là Huawei lại có ứng dụng chuyển dữ liệu của riêng mình, có tên là Huawei Share OneHop. Nhưng tính năng này chỉ áp dụng cho hai smartphone Huawei, hoặc giữa smartphone Huawei và laptop Matebook.

  Tính năng chuyển dữ liệu của Xiaomi, OPPO và Vivo sẽ được ra mắt thử nghiệm vào cuối tháng 8 tới đây.

  Tham khảo: gizmochina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ