Xuất hiện máy tính bảng có thể cuộn lại được như cuộn giấy

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện tại, chiếc màn hình này mới chỉ là sản phẩm mẫu.

Các nhà nghiên cứu từ đại học Queen đã sáng chế ra một thiết bị hiển thị có khả năng cuộn lại được như một cuộn giấy. MagicScroll đã được ra mắt vào đầu tháng này tại hội thảo MobileHCL 2018 tại Barcelona. Kể cả khi được cuộn lại, chiếc màn hình vẫn có thể hoạt động được. Hiện tại, MagicScroll có thể cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng, cũng như gọi điện thoại.

Xuất hiện máy tính bảng có thể cuộn lại được như cuộn giấy - Ảnh 1.

Thiết bị này có màn hình OLED 7,5 inch, 2160 x 1920, với cảm ứng đa điểm, với vỏ hình trụ được in 3D. Trong thiết bị là 2 bảng mạch Android (chạy Android 5.1 Lollipop), 3 pin lithium-ion.

Sau đây là video về cách mà MagicScroll hoạt động:

Màn hình cuộn

Liệu MagicScroll có phải là tương lai của smartphone?

Nếu để làm minh hoạ cho tiềm năng của màn hình dẻo, chiếc MagicScroll đã làm tốt nhiệm vụ. Nó có thể được dùng khi được cuộn gọn lại, hoặc được dùng như một thiết bị có màn hình lớn như một chiếc máy tính bảng.

Xuất hiện máy tính bảng có thể cuộn lại được như cuộn giấy - Ảnh 3.

Tuy nhiên, mặc dù concept cuốn tròn màn hình để tiết kiệm diện tích là một ý tưởng hay, nhưng việc bổ sung thêm các bánh xe bên hông chỉ để dùng để lướt trên màn hình thì không hay chút nào. Lướt màn hình bằng ngón tay sẽ trực quan hơn nhiều, và hai bánh xe bên hông khiến cho thiết bị trở nên thật cồng kềnh.

Ngoài ra, để vận hành một hình trụ cảm ứng, chẳng hạn như khi gọi điện, có vẻ không thực tế. Giao diện cuộc gọi smartphone cần phải được chỉnh sửa: Chẳng hạn như khi bạn cần phải nhấn bàn phím điện thoại khi gọi tới các tổng đài, không gian chật hẹp của màn hình cuộn không phải là một giải pháp hay.

Tham khảo Android Authority

NỔI BẬT TRANG CHỦ