Xuất hiện thêm concept iPhone 12: “Tai thỏ” vẫn còn nhưng lại vừa mắt lạ thường, cảm biến LiDAR chắc chắn sẽ xuất hiện ở cụm camera sau

DG,  

Thiết kế "rãnh" trên iPhone 12 sẽ có kích thước nhỏ hơn so với những người tiền nhiệm nhưng vẫn vừa đủ diện tích cho các cảm biến ở mặt trước.

Hiện tại, các nguồn tin đồn về iPhone 12 đều thống nhất với nhau rằng thiết kế của thế hệ smartphone mới của Apple vẫn sẽ giữ lại “tai thỏ” như những người tiền nhiệm. Tuy nhiên, phần “rãnh” lần này sẽ được bo hẹp lại về chiều ngang và mở rộng hơn 1 chút về chiều dọc, vừa đủ diện tích cho các cảm biến ở mặt trước.

Để giúp người dùng dễ hình dung, designer Róbert Hallon của trang svetapple.sk đã dựa vào những tin đồn như vậy để tạo ra 1 bản render mô hình 3D của iPhone 12 vào tháng trước. Mô hình này được dựng dựa trên bản vẽ CAD của tài khoản Twitter Jon Prosser - một chuyên gia trong lĩnh vực “nhá hàng” tin đồn về Apple, với độ chính xác tương đối cao.

Xuất hiện thêm concept iPhone 12: “Tai thỏ” vẫn còn nhưng lại vừa mắt lạ thường, cảm biến LiDAR chắc chắn sẽ xuất hiện ở cụm camera sau - Ảnh 1.

Bản render 3D cho thấy thế hệ iPhone 12 vẫn sẽ sở hữu "cái rãnh" quen thuộc nhưng đã nhỏ hơn so với những người tiền nhiệm.

Xuất hiện thêm concept iPhone 12: “Tai thỏ” vẫn còn nhưng lại vừa mắt lạ thường, cảm biến LiDAR chắc chắn sẽ xuất hiện ở cụm camera sau - Ảnh 2.

"Tai thỏ" trên bản render mới của iPhone 12 lại trông vừa mắt lạ thường chứ không còn gây khó chịu như khi mới ra mắt trên iPhone X vào năm 2017.

Xuất hiện thêm concept iPhone 12: “Tai thỏ” vẫn còn nhưng lại vừa mắt lạ thường, cảm biến LiDAR chắc chắn sẽ xuất hiện ở cụm camera sau - Ảnh 3.

Phần "rãnh" này là vừa đủ để bao gồm các cảm biến ở mặt trước như loa thoại, camera selfie, cảm biến hồng ngoại...

Hiện tại, tất cả mới dừng lại ở mức độ tin đồn và chỉ được xác nhận khi Apple tung ra sản phẩm chính thức vào cuối năm nay. Tuy nhiên nếu chính xác, đây có thể xem là thay đổi lớn nhất về thiết kế mặt trước của iPhone kể từ khi “tai thỏ” xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone X vào năm 2017. Trong khi các nhà sản xuất khác vẫn đang tìm cách loại bỏ phần “rãnh” với hàng loạt ý tưởng như màn hình giọt nước hay camera thò thụt, dường như Apple vẫn đặt niềm tin của mình vào kiểu thiết kế này.

Ngoài ra, bản render của Róbert cũng đa cho thấy cụm camera sau của iPhone 12 sẽ bao gồm cả cảm biến LiDAR siêu to khổng lồ từng ra mắt trên iPad Pro 2020. Đây cũng là một chi tiết được nhiều nguồn tin đồn thống nhất là sẽ xuất hiện trên thế hệ smartphone mới của Apple, đồng thời cũng sẽ giúp họ nâng cao vị thế của mình trong cuộc chiến công nghệ camera đang ngày càng trở nên khốc liệt.

Xuất hiện thêm concept iPhone 12: “Tai thỏ” vẫn còn nhưng lại vừa mắt lạ thường, cảm biến LiDAR chắc chắn sẽ xuất hiện ở cụm camera sau - Ảnh 4.

Bản render mới cũng cho thấy cụm camera sau vuông vức giống như thế hệ iPhone 11, nhưng sẽ được trang bị cả cảm biến LiDAR giống như trên iPad Pro mới.

Xuất hiện thêm concept iPhone 12: “Tai thỏ” vẫn còn nhưng lại vừa mắt lạ thường, cảm biến LiDAR chắc chắn sẽ xuất hiện ở cụm camera sau - Ảnh 5.

Hình ảnh render này được tạo ra dựa trên các tin đồn trước đó, thế nhưng cũng có nguồn tin cho rằng Apple đang cân nhắc việc đổi vị trí cảm biến LiDAR lên góc trên bên trái của cụm camera sau này.

Xuất hiện thêm concept iPhone 12: “Tai thỏ” vẫn còn nhưng lại vừa mắt lạ thường, cảm biến LiDAR chắc chắn sẽ xuất hiện ở cụm camera sau - Ảnh 6.

Xét về tổng thể, thiết kế iPhone 12 không có gì thay đổi nhiều so với thế hệ iPhone 11, nhưng lại có rất nhiều điều chỉnh nhỏ để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Xuất hiện thêm concept iPhone 12: “Tai thỏ” vẫn còn nhưng lại vừa mắt lạ thường, cảm biến LiDAR chắc chắn sẽ xuất hiện ở cụm camera sau - Ảnh 7.

Các thông số kĩ thuật về kích thước, cấu hình cũng được Róbert tổng hợp lại trong bản render của mình.

Xuất hiện thêm concept iPhone 12: “Tai thỏ” vẫn còn nhưng lại vừa mắt lạ thường, cảm biến LiDAR chắc chắn sẽ xuất hiện ở cụm camera sau - Ảnh 8.

Theo một số tin đồn cho biết, iPhone 12 bản cao cấp nhất sẽ được trang bị thêm nhiều màu sắc mới, trong đó bao gồm màu xanh lục bóng đêm (Midnight Green) mới lạ.

Theo cultofmac

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ