Xuất hiện tựa game 8-bit nói về hành trình lên Sao Hỏa của xe điện Tesla Roadster với "trùm cuối" là... Jeff Bezos

  Z-Lion,  

  Có thể nói, dự án đưa ô tô điện Tesla Roadster lên Sao Hỏa đầy táo bạo của Elon Musk đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tựa game này.

  Mới đây, Autosite - một trang web chuyên về các dòng ô tô trên thế giới đã bất ngờ ra mắt một tựa game retro với tên gọi Starman Game. Không chỉ mang đến cảm giác hoài cổ với đồ họa 8-bit giống như những huyền thoại Super Mario, Pac-Man hay Donkey Kong, Starman Game còn độc đáo ở chỗ biến chiếc xe điện Tesla Roadster thành nhân vật chính trong tựa game của mình.

   Chiếc Tesla Roadster của Elon Musk đã bay ngang qua Sao Hỏa trong tựa game của Autowise, còn chiếc Tesla trong thực tế cũng đang trên đường hiện thực hóa mục tiêu này.

  Chiếc Tesla Roadster của Elon Musk đã bay ngang qua Sao Hỏa trong tựa game của Autowise, còn chiếc Tesla trong thực tế cũng đang trên đường hiện thực hóa mục tiêu này.

  Nếu như bạn còn nhớ, Elon Musk đã thực hiện một dự án “điên rồ” trong tháng 2 vừa qua khi lần đầu tiên phóng tên lửa Falcon Heavy để mang theo chiếc Tesla Roadster màu đỏ mận vào vũ trụ. Vị tỉ phú này cho biết nó sẽ là chiếc xe điện đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa nếu dự án trên thành công, và cũng hứa hẹn cập nhật cho người xem những hình ảnh về hành trình không tưởng kéo dài trong khoảng 6 tháng này.

  Có lẽ ý tưởng độc đáo của Elon Musk đã trở thành động lực để Autosite thiết kế ra Starman Game, một trò chơi bắn nhau lấy bối cảnh trong vũ trụ rộng lớn. Nhiệm vụ của người chơi rất đơn giản: triệt hạ toàn bộ chướng ngại vật bay về phía chiếc Tesla Roadster, trong đó bao gồm vệ tinh laser, tiểu hành tinh và các khối kim loại vỡ ra từ những con tàu không gian khác.

  Thao tác điều khiển tựa game này cũng không quá phức tạp. Người chơi chỉ cần sử dụng các phím điều hướng để di chuyển và phím cách để bắn đạn. Điều này đồng nghĩa với việc Starman Game chỉ hoạt động tương thích với PC hoặc laptop ở thời điểm hiện tại.

  Dự án táo bạo của Elon Musk đã truyền cảm hứng để Autowise tạo ra tựa game 8-bit độc đáo Starman Game.

  Phát ngôn viên của Autowise chia sẻ họ đã mất khoảng 1 tháng để thiết kế trò chơi này, tuy nhiên độ khó ban đầu lại quá cao đối với mục đích giải trí đơn thuần. Phiên bản hiện tại đã cung cấp cho người chơi 3 “mạng”, nghĩa là nếu va vào chướng ngại vật 3 lần thì trò chơi sẽ lập tức kết thúc và họ phải bắt đầu lại từ đầu.

  Trận đấu cuối cùng cũng được thiết kế khá bất ngờ và cũng rất táo bạo khi trùm cuối mà bạn phải đối đầu là… Jeff Bezos - CEO của gã khổng lồ Amazon. Đây có lẽ là cách mà Autowise ám chỉ đến công ty vũ trụ Blue Origin (thuộc Amazon) - đối thủ hàng đầu hiện nay của SpaceX.

  Một điểm đặc biệt nữa là người chơi không cần phải tải về bất cứ file cài đặt nào mà có thể trực tiếp chơi Starman Game trên website chính thức của Autowise. Bạn đọc có thể tự mình trải nghiệm tựa game độc đáo này tại đây.

  Theo CNET

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày