Người dùng báo cáo lỗi nghiêm trọng trên bàn phím MacBook Pro 2016

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu gặp phải các lỗi trên ở MacBook Pro 2016 thì hãy bình tĩnh và cập nhật, theo dõi các thông báo chính thức mới nhất cũng như tìm kiếm các trung tâm, cơ sở uy tín để giải quyết.

Dòng laptop cao cấp nhất của Apple được tích hợp công nghệ thiết kế bàn phím được đánh giá rất cao với kết cấu êm ái nhẹ nhàng rất vừa tay, tối ưu hóa độ ổn định và gọn nhẹ cho toàn thân máy. Đây thực ra là ý tưởng đã được hiện thực hóa trên dòng MacBook siêu mỏng của Apple. nhưng còn nâng cấp vượt trội hơn ở Macbook Pro.

Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng bàn phím của MacBook Pro 2016 vì cảm giác cũng như đánh giá so với các mẫu MacBook đời trước. Cụ thể, một bộ phận khá nhiều khách hàng sở hữu MacBook Pro 2016 đều thông báo bàn phím của họ có vấn đề với tiếng động phát ra và cả cảm giác khi gõ lên nữa. Trang hỗ trợ khách hàng của Apple đã và đang tràn ngập các post thắc mắc từ phía cộng đồng người dùng.

Một trong những dấu hiệu rõ rệt và dễ nhận thấy nhất đó là tiếng động phát ra khá khác biệt so với phần lớn các phím bình thường khác, như video từ thành viên monstermac77 trên MacRumors có đăng tải. Khi phím CapsLock của anh được nhấn, âm thanh phát ra khá lạ lùng và dễ nhận thấy sự khác nhau.

Lỗi cơ học bàn phím

Theo monstermac77, vấn đề này chỉ xảy ra khi máy có nhiệt độ tăng cao - cùng quan điểm với những người dùng khác có thông báo về tình trạng này - từ đó dẫn đến suy luận về nguyên nhân gây ra có liên quan đến biến đổi nhiệt độ của MacBook Pro. Dù vậy, một vài thành viên còn cho biết họ gặp vấn đề này ngay cả khi máy không hề nóng.

Video của monstermac77 chỉ mới giới thiệu khía cạnh nhỏ về tiếng nhấn phím kỳ lạ, chưa thực sự gây ra nhiều khó chịu lắm. Nhưng một số người khác thì lại không nghĩ đơn giản như thế, vì các phím ảnh hưởng của họ được cho là còn bị lỗi không nhận, hoặc gõ đúp chữ.

Vẫn chưa rõ lý do chính thức tại sao lại gây ra hiện tượng này, nhưng thực tế đã biết là cơ chế và cấu tạo thiết kế bàn phím của Apple rất nhạy bén và có thể bị ảnh hưởng chỉ bởi vài hạt bụi. Ngoài ra, một số người dùng khác còn thông báo về việc họ cảm giác như một số phím bị "mềm" hơn khi bấm, không có độ nảy tối ưu cho tay. Hầu hết những vấn đề này xuất hiện trên mẫu MacBook Pro 15 inch và 13 inch có Touch Bar, nhưng giờ đây đã xuất hiện cả thông báo đến từ MacBook Pro 13 inch không có Touch Bar.

Mọi khách hàng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này đều được khuyến nghị đến ngay cơ sở đại lý chính hãng của Apple tại nơi gần nhất hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng do công ty ủy nhiệm.

Tham khảo: MacRumors

NỔI BẬT TRANG CHỦ