Xuất hiện video ghi lại tiếng hú lạ kỳ của Bigfoot, chứng minh sinh vật huyền bí này thật sự tồn tại

  Anh Việt,  

  Mới đây đây nhất, một đoạn video được cho là ghi lại tiếng hú bí ẩn của Bigfoot đã xuất hiện trên mạng, tiếp tục củng cố thêm cho ‘thuyết âm mưu’ cho rằng sinh vật huyền bí này thực sự tồn tại.

  Bigfoot (quái vật chân to) hay còn gọi hay còn gọi là Dã nhân, là sinh vật trong truyền thuyết của người dân địa phương ở Tây Bắc Thái Bình Dương trong suốt nhiều thế kỷ. Bigfoot được cho là sống trong rừng, chủ yếu ở Tây Bắc Thái Bình Dương của khu vực Bắc Mỹ.

  Mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh quái vật này tồn tại, tuy nhiên, một số người đã mô tả Bigfoot giống như một con gấu đen. Một số khác lại lại miêu tả Bigfoot có hình dạng nửa người nửa vượn, lông lá đầy mình, cao khoảng 2-3 m và có bàn chân với kích thước khổng lồ.

  Xuất hiện video ghi lại tiếng hú lạ kỳ của Bigfoot, chứng minh sinh vật huyền bí này thật sự tồn tại - Ảnh 1.

  Trước đây, sinh vật bí ẩn này được nhắc đến nhiều trong các câu chuyện dân gian nhưng trong khoảng nửa cuối thế kỷ 20, những tin đồn về Bigfoot bắt đầu được quan tâm hơn nhiều.

  Đặc biệt, sau khi các nhà khoa học phát hiện dấu chân lớn bí ẩn tại Bluff Creek, California vào tháng 12/1959, Bigfoot đã trở thành sinh vật kỳ bí được con người săn tìm nhiều nhất trong hàng chục năm trở lại đây, với một loạt video, ảnh ghi lại dấu vết của sinh vật này được công bố.

  Mới đây đây nhất, một đoạn video được cho là ghi lại tiếng hú bí ẩn của Bigfoot đã xuất hiện trên mạng, tiếp tục củng cố thêm cho ‘thuyết âm mưu’ cho rằng sinh vật huyền bí này thực sự tồn tại. 

  Đoạn video ghi lại tiếng hét bí ẩn được cho là của Bigfoot

  Đoạn video được quay lại bởi một thợ săn người Canada đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của công chúng, bởi trong suốt những năm qua giới khoa học tích cực truy tìm tung tích của Bigfoot.

  Theo Vice, Gino Meekis, một thợ săn kinh nghiệm sinh sống tại bang Ontaria (Canada) đã cùng vợ và cháu trai của mình đã thực hiện một cuộc đi săn tại một khu rừng nằm cách 50km bên ngoài thị trấn Sioux Lookout.

  Tuy nhiên, khi di chuyển dọc theo lối mòn trong rừng để trở về, họ bất chợt nghe thấy một tiếng hét dị thường.

  "Chúng tôi đang quay trở lại xe thì bất chợt nghe thấy một tiếng hú kỳ lạ vang lên", ông Meekis cho biết. "Khi nó phát ra tiếng hú đầu tiên, tôi nghĩ đó là một con nai sừng tấm, nhưng tôi chợt nhận ra điều kỳ lạ khi nó hú lên hết lần này đến lần khác"

  Xuất hiện video ghi lại tiếng hú lạ kỳ của Bigfoot, chứng minh sinh vật huyền bí này thật sự tồn tại - Ảnh 3.

  Dấu vết bàn chân có kích thước khổng lồ được cho của Bigfoot

  Người thợ săn này cùng với vợ mình đã lập tức sử dụng smartphone để ghi âm lại tiếng hú. Người cháu trai nhỏ tuổi của họ thậm chí còn bắt đầu hét ngược trở lại về phía phát hiện tiếng hú. Tuy nhiên, cả 3 người đã lập tức trở lại xe otô của mình sau khi thấy tiếng hú vang vọng tới ngày càng lớn và nhiều thêm.

  "Trong suốt 12 năm thực hiện việc săn bắn, tôi đã nghe nhiều thấy tiếng hú/hét của nhiều loại động vật khác nhau trong tự nhiên. Thế nhưng, tôi chưa bao giờ gặp phải tiếng hú kiểu như thế này", ông Meekis nói.

  Ngay sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, không ít người đã đã coi đây là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của Bigfoot. Tuy nhiên, sở Tài nguyên và Lâm nghiệp bang Ontario lại phủ nhận giả thiết trên. 

  "Các nhà sinh vật học của chúng tôi nói rằng nó có thể là một loài động vật có vú lớn,  ví dụ như một con sói. Tuy nhiên, vì người ghi âm đứng ở một khoảng cách khá xa so với sinh vật này, chúng tôi vẫn chưa thể xác định chắc chắn", đại diện của cơ quan này cho biết.

  Xuất hiện video ghi lại tiếng hú lạ kỳ của Bigfoot, chứng minh sinh vật huyền bí này thật sự tồn tại - Ảnh 4.

  Sự tồn tại của sinh vật huyền bí này vẫn là một dấu hỏi với nhiều nhà khoa học

  Mặc dù vậy, đoạn video trên vẫn được cộng đồng nghiên cứu Bigfoot trên khắp thế giới đón nhận nồng nhiệt. Theo một số thành viên, đoạn video thu được tiếng hét (được cho là) của Bigfoot cho thấy, sinh vật huyền bí này vẫn ‘sống khỏe’ trong thời hiện đại.

  "Ngay cả khi đã bước sang thế kỷ 21 được gần 20 năm, khái niệm về một sinh vật nửa người nửa thú vẫn rất hấp dẫn dưới nhiều góc độ. Nó giống như một sự tương phản với nền văn minh tiên tiến của loài người vậy", tiến sĩ David Floyd, chuyên gia nghiên cứu sinh vật huyền bí, đồng thời cũng là giảng viên tại đại học Charleston Southern (Mỹ), cho biết.

  Tham khảo Vice

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày