Ý tưởng độc đáo từ những chiếc áo len nguỵ trang khiến mọi người trở nên "tàng hình"

  Đức Khương,  

  Nhiếp ảnh gia người Anh Joseph Ford và Nina Dodd đã cùng nhau tạo những chiếc áo len tùy chỉnh phù hợp chính xác với môi trường xung quanh và biến những người mặc chúng trở nên tàng hình.

  Đây là một sự hợp tác nghệ thuật dường như khó có thể xảy ra bởi một người là nhiếp ảnh gia, trong khi người còn lại là một thợ đan len, nhưng không, họ đã cùng nhau tạo ra một kiệt tác.

  Những bức ảnh của họ trở nên phổ biến đến nỗi họ đã xuất bản một cuốn sách có tên là "Invisible Jumpers" và bán nó trên Amazon.

  Ý tưởng độc đáo từ những chiếc áo len nguỵ trang khiến mọi người trở nên tàng hình - Ảnh 1.

  Nina Dodd đã đan một chiếc áo len được lấy cảm hứng từ những hoa văn trên ghế của những chiếc xe buýt ở Brighton, và điều đó đã khiến nhiếp ảnh gia Joseph Ford nghĩ ra những ý tưởng xa hơn.

  Một dự án đã ra đời và các người mẫu sẽ khoác lên mình những chiếc áo len khiến cho bản thân họ "tàng hình", hòa vào làm một với môi trường xung quanh.

  Ý tưởng độc đáo từ những chiếc áo len nguỵ trang khiến mọi người trở nên tàng hình - Ảnh 2.

  Nina nói: "Tất cả bắt đầu từ việc tôi rất thích đan len".

  "Không có gì tốt hơn là ngồi đan trên xe buýt. Một ngày nọ, tôi ngồi trên xe buýt và nghĩ tại sao tôi chưa bao giờ đan một chiếc áo len trông giống như những hoa văn trên ghế của chúng?".

  "Tôi đã đi xuống xe buýt ở điểm dừng tiếp theo và đến một cửa hàng mua len và đan chiếc áo như mình vừa suy nghĩ".

  Ý tưởng độc đáo từ những chiếc áo len nguỵ trang khiến mọi người trở nên tàng hình - Ảnh 3.

  Joseph nói thêm: "Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong một dự án khác và Nina đã đề cập đến 'Invisible Jumpers' với tôi và tôi nghĩ nó thật tuyệt".

  "Tôi đã nói với Nina rằng cô ấy sẽ đan một cái khác nếu tôi nghĩ ra một ý tưởng hay".

  Ý tưởng độc đáo từ những chiếc áo len nguỵ trang khiến mọi người trở nên tàng hình - Ảnh 4.

  Một số ý tưởng của Joseph gần như không thể sao chép dưới dạng đan nhưng những ý tưởng khác đã thành hiện thực và mang lại những hiệu ứng thị giác vô cùng độc đáo.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ