Ý tưởng "Nhà trên cây" độc đáo này sẽ giúp bạn sống lại thời mơ mộng tuổi thơ

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Được làm chủ yếu từ vật liệu gỗ, mỗi căn hộ nhỏ được thiết kế với các chiếc hộp nằm chồng lên nhau và như trồi ra giữa một thân cây to lớn.

Lúc nhỏ, chắc hẳn ai cũng từng có ước mơ được sống trong ngôi nhà trên cây cao chót vót như các câu chuyện thần tiên. Nhưng ước mơ này đã sắp thành hiện thực khi công ty kiến trúc có trụ sở tại Anh là Roger Stirk Harbour + Partners’ vừa giới thiệu thiết kế căn hộ mới rất độc đáo của họ với tên gọi “Tree House”.

Ý tưởng thiết kế của Roger Stirk Harbour + Partners’ sẽ mang lại cảm giác bồng bềnh thú vị như đang ở trong một căn nhà trên cây mà nhiều người từng mơ ước, thậm chí, còn hơn thế nữa. Được làm chủ yếu từ vật liệu gỗ, mỗi căn hộ nhỏ được thiết kế với các chiếc hộp nằm chồng lên nhau và như trồi ra giữa một thân cây to lớn. Xuyên suốt tòa nhà này sẽ là các khoảng trống để trồng cây, tạo ra các khu vườn trên không đẹp mắt, mang đến sự thoải mái cho những người bên trong.

Vào ngày 5/7 vừa qua, ý tưởng này được bầu chọn làm ứng cử viên trong hạng mục ý tưởng thử nghiệm tại Festival Kiến trúc Thế giới.

Theo như nhóm kiến trúc sư thì thiết kế của Tree House sẽ cho phép chồng 10 tầng lên nhau. Một số nhô hẳn ra ngoài khiến cho tòa nhà có cảm giác như một khối trò chơi rút gỗ Jenga khổng lồ. Tòa nhà được tính toán để có thể sản xuất ngay cả trong những nhà máy công nghệ thấp.

Mỗi căn hộ sẽ được tạo thành từ 4 “chiếc hộp”, có diện tích tổng cộng khoảng 75m2. Mỗi căn hộ đều được liên kết với những khu vườn công cộng hoặc cá nhân trong tòa nhà, các khu vườn này được xây trên mái của tòa nhà bên dưới. Không gian tầng trệt sẽ được bố trí mở với các quán cafe để khuyến khích người dân trò chuyện với nhau.

Roger Stirk Harbour + Partners’ hy vọng rằng nếu trở thành hiện thực thì Tree House sẽ là một tòa nhà chi phí thấp, có thể lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng thay đổi tùy theo các địa điểm khác nhau.

Tham khảo: Techinsider

NỔI BẬT TRANG CHỦ